Thuốc

Đau bụng đi ngoài phân sống dùng Prolacfil có tác dụng không?

Thưa bác sĩ, Tôi năm nay 59 tuổi, mỗi lần uống kháng sinh là tôi hay bị đau bụng, cách đây 2 tuần tôi bị té xe, bác sĩ cho tôi kháng sinh 7 ngày và tôi cũng bị đau bụng, đi ngoài phân sống. Tôi có ra quầy thuốc hỏi thì người bán thuốc tây bán cho tôi 1 hộp Prolacfil, nói là có thể điều trị được bệnh của tôi nhưng khi về tôi đọc trên nhãn hộp không thấy có chỉ định này. Bác sĩ cho tôi hỏi tôi có thể uống được thuốc này hay không? (Hoang Nghia - Đồng Nai)

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Bác Nghĩa thân mến,

Prolacfil là thực phẩm chức năng chứa vi khuẩn Bifidobacterium lactis HN0191,2 tỷ CFU có công dụng chính là hỗ trợ điều trị táo bón, giảm các triệu chứng tiêu hóa chức năng như đầy hơi, khó tiêu, giúp tái tạo cân bằng hệ vi sinh đường ruột.

Prolacfil bổ sung vi khuẩn có lợi cho đường tiêu hóa, giúp gia tăng chủng vi khuẩn có lợi như Lactobacili, Bifidobacteria, hạn chế sự phát triển của vi khuẩn có hại như Clostridia, giúp lấy lại sự cân bằng hệ vi sinh trong đường ruột, do đó làm giảm các rối loạn đường ruột do bệnh lý, dùng kháng sinh, hóa trị liệu (triệu chứng tiêu chảy, viêm ruột, chướng bụng, đầy hơi, khó tiêu, đi phân sống, rối loạn tiêu hóa, táo bón…)

Trường hợp của bác bị đau bụng đi ngoài phân sống khi dùng kháng sinh là do rối loạn cân bằng hệ vi sinh đường ruột, bác có thể sử dụng Prolacfil để cải thiện tình trạng của mình nhé.

Chúc bác sức khỏe,

AloBacsi.comAloBacsi.vn - nơi bạn có thể trò chuyện, chia sẻ mọi thắc mắc với bác sĩ chuyên khoa.

AloBacsi.vn giúp bạn giải đáp 1.001 thắc mắc về sức khỏe.
Mọi thắc mắc về sức khỏe gửi đến email: kbol@alobacsi.vn.

Bạn đọc có thể ghi kèm số điện thoại để bác sĩ liên hệ khi cần thiết.
Để chính xác về nội dung cần hỏi, bạn đọc vui lòng gõ có dấu (font chữ Unicode).

Chân thành cảm ơn.


Rất hữu ích
Hữu ích
Bình thường
Đọc nhiều