Logo Alobacsi

Câu hỏi:

Đặt stent mạch vành bao lâu được phép mổ thay khớp háng?

Được hỏi bởi Khoi Nghia - vkn****@gmail.com
21/11/2017 18:25
Chào BS,

Tôi bị bệnh xương khớp lâu năm, hiện tại bị thoái hóa cột sống (5 đốt, có 2 đốt trượt) và 3 đốt sống cổ.

Ngoài ra tôi bị thoái hóa khớp háng bên chân phải (mức độ nặng, chân phải ngắn hơn chân trái khoảng 2-3cm, gân như bị dính khớp, cần phải mổ).

Tôi đặt 1 stent ở động mạch vành ngày 10/10/2017. Xin hỏi sau khi đặt stent (loại biofreedom) bao lâu thì được phép mổ thay khớp háng?

Thêm nữa gần đây tôi còn bị đau khớp vai phải đặc biệt ban đêm khi nằm nghiêng phải, đau xương ống tay phải (gần khớp cổ tay), có người khuyên tôi đi xét nghiệm ung thư xương.

Xin hỏi có nên xét nghiêm ung thư xương trước khi mổ thay khớp háng hay không và xét nghiệm ở đâu? Xin cảm ơn BS.
Ảnh minh họa - Nguồn Internet
Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Chào chú,

Thông thường sau đặt stent mạch vành có phủ thuốc, bệnh nhân phải sử dụng thuốc chống kết tập tiểu cầu kép ít nhất 1 năm, dẫn tới những hạn chế trong phẫu thuật.

Do trong quá trình mổ cần ngưng thuốc kháng kết tập tiểu cầu để giảm nguy cơ chảy máu vết mổ, mà điều này có thể gây nguy hại cho bệnh tim mạch nên cần có sự hội ý của BS chuyên khoa Tim mạch và BS phẫu thuật.

Nếu việc phẫu thuật không thật sự cần thiết và cấp cứu thì nên trì hoãn. Vấn đề đau xương vai và cẳng tay chưa đủ để khẳng định chú có ung thư xương hay không, cho nên không có chỉ định xét nghiệm ung thư xương mà cần thăm khám và làm các xét nghiệm cơ bản trước.

Do đó, cần thiết phải đến khám BS chuyên khoa Cơ xương khớp, tiện thể tham khảo thêm ý kiến về vấn đề mổ thay khớp lúc nào thì phù hợp, chú nhé!

Chúc chú mạnh khỏe!

Trân trọng!

Danh bạ ngành y

Click chọn theo tỉnh, thành

Đối tác

Hỗ trợ 24/7