Viện Y sinh Việt Nam - Hoa Kỳ

  • Viện Y sinh Việt Nam - Hoa Kỳ
  • Số 10, đường Thái Nguyên, P.Phương Sài, TP Nha Trang, Khánh Hoà
  • 0258 3815 868
  • www.vubi.org

Với mong muốn hỗ trợ các bác sĩ và bệnh nhân ung thư, Viện Y Sinh Việt Nam - Hoa Kỳ được thành lập với sự tham gia hỗ trợ của nhiều giáo sư, bác sĩ và chuyên gia từ Hoa Kỳ.

Viện Y Sinh Việt Nam - Hoa Kỳ phối hợp với nhiều trung tâm xét nghiệm ung thư và bệnh viện uy tín của Hoa Kỳ, trong đó có Trung tâm ung thư MD Anderson (trung tâm điều trị ung thư số 1 tại Hoa Kỳ trong nhiều năm theo bình chọn của tạp chí US News & Reports)...; Hiệp hội giải phẫu bệnh học Hoa Kỳ và Hiệp hội Di truyền học y khoa Hoa Kỳ. Tất cả các xét ngiệm đều được chứng nhận bởi các bác sĩ chuyên khoa của Hoa Kỳ.

Viện Y sinh Việt Nam - Hoa Kỳ cung cấp và tư vấn các giải pháp về giải mã gien thế hệ mới NGS (Next Generation Sequencing), có khả năng giải mã tới 20.000 gien của các tế bào ung thư và tế bào khỏe mạnh nhằm tầm soát các đột biến di truyền làm tăng nguy cơ ung thư và xác định các phương pháp điều trị tối ưu.
Hiện nay, tại viện triển khai các phương pháp xét nghiệm gen tế bào ung thư cho bệnh nhân đã mắc bệnh. Đó là xét nghiệm 315 gen dành cho các loại ung thư có dạng đặc, ví dụ như: ưng thư vú, phổi, gan, trực tràng, tử cung, buồng trứng, tuyến tiền liệt… Đối với các bệnh lý ung thư bạch cầu, ung thư máu, sarcoma mô mềm và sarcoma xương thì bệnh nhân có thể xét nghiệm 415 gen, giải mã chuyên sâu ADN và ARN để tìm các đột biến và hướng điều trị tối ưu.

Đối với xét nghiệm tầm soát di truyền ung thư, viện phối hợp với các chuyên gia Hoa Kỳ thực hiện xét nghiệm giải mã 22.000 gen và xét nghiệm tầm soát 3 tỷ nucleotít của toàn bộ bộ gen. Đồng thời, viện phối hợp thực hiện các xét nghiệm tầm soát di truyền các bệnh về nguy cơ đột quỵ, tim mạch, thần kinh...