Bệnh viện Da liễu TPHCM

  • Bệnh viện Da liễu TPHCM
  • 2 Nguyễn Thông, P.6, Q.3, TP.HCM
  • 028 3930 1396 - 028 3930 1697 - Tổng đài CSKH: 028 3930 8131
  • www.bvdl.org.vn

Bệnh viện Da Liễu TPHCM được thành lập theo Quyết định số 466/QĐ-UB ngày 02/05/1977 của Ủy ban nhân dân TPHCM, trên cơ sở hợp nhất hai Chương trình phòng chống Bệnh phong, Bệnh lây qua tình dục và Khoa Da Bệnh viện Bình Dân. Bệnh viện sử dụng cơ sở hạ tầng của Trung tâm Quốc gia Bài trừ Hoa Liễu cũ và Phòng khám Công nhân viên.

Bệnh viện có 10 phòng chức năng, 9 khoa với 120 giường điều trị nội trú, bao gồm: Khoa khám bệnh, Lâm sàng 1 (bệnh nhân nữ và nhi), Lâm sàng 2 (bệnh nhân nam), Lâm sàng 3 (chủ yếu cho bệnh nhân nhiễm  HIV/AIDS có bệnh da và bệnh nhân mắc bệnh lây truyền qua đường tình dục), Ngoại phong, Khoa Xét nghiệm, Khoa Dược, Khoa Chống nhiễm khuẩn, Khoa Dinh dưỡng.

Bệnh viện Da liễu TPHCM là bệnh viện hàng đầu Việt Nam chuyên chữa các bệnh về da, hoa liễu, phong trực thuộc Sở Y tế TPHCM, được Bộ Y tế phân công giúp Viện Da Liễu Việt Nam trong công tác chỉ đạo tuyến 21 tỉnh - thành phố phía Nam từ Ninh Thuận trở vào. Tại đây hội tụ rất nhiều các bác sĩ giỏi và chuyên môn.

Hằng ngày, bệnh viện tiếp nhận rất nhiều bệnh nhân đến thăm khám và chữa trị, phụ trách cả 3 nhóm bệnh: các bệnh da như bạch biến, dày sừng tiết bã, đốm đồi mồi (rám tàn nhang), áp xe da, các bệnh lây truyền qua đường tình dục và bệnh phong.

Cùng với đó, Bệnh viện Da liễu TP HCM còn cung cấp một số dịch vụ khác như: tiểu phẫu mụn bọc, chăm sóc da toàn thân, làm sáng da toàn thân, trẻ hóa da toàn thân, trị rụng tóc, trị hói, triệt lông…

Bệnh viện Da liễu TPHCM quy tụ đội ngũ bác sĩ giỏi và giàu kinh nghiệm chuyên môn, trong đó phải kể tới: BS Huỳnh Huỳnh Hoàng; BS Vương Thế Bích Thanh; BS Nguyễn Tâm Anh; BS Lý Hữu Đức; BS Hà Văn Phước; BS Phạm Thị Tiếng...

LƯU Ý:

Bệnh viện Da liễu TPHCM đã phát đi thông báo, hiện nay có một số tổ chức, cá nhân đang mạo danh cán bộ nhân viên y tế đang làm việc tại bệnh viện nhắn tin, gọi điện hoặc cung cấp một số đường link vào website, số điện thoại tổng đài mạo danh cho người bệnh để tư vấn và giới thiệu các loại thuốc điều trị hỗ trợ không rõ nguồn gốc, có thể là thuốc giả, thuốc kém chất lượng, hết hạn sử dụng có thể gây nguy hiểm đến sức khỏe của người bệnh, thậm chí tử vong.

Chính vì vậy, Bệnh viện Da liễu TPHCM mong người bệnh đề cao cảnh giác, tránh mắc bẫy lừa đảo của các đối tượng giả danh gây ảnh hưởng tới sự an toàn và sức khỏe của mình.

Khi tới cổng bệnh viện người bệnh cứ chạy thẳng vào gửi xe, cần cảnh giác vì bên ngoài có rất nhiều cò liên tục dụ dỗ bệnh nhân đến các phòng khám khác. Khoa khám bệnh ở khu B, đi thẳng vào, trên tường có rất nhiều bảng hướng dẫn.

Tại bệnh viện, một số đối tượng sẽ được ưu tiến khi đến khám bệnh, mua và lãnh thuốc. Do đó, nếu thuộc: Người cao tuổi (75 tuổi trở lên), cán bộ lão thành cách mạng, trẻ em dưới 1 tuổi, phụ nữ mang thai, phụ nữ cho con bú, bệnh nhân ngồi xe lăn hay đi nạng, bệnh da nặng, bệnh do bệnh viện khác chuyển đến... thì cần thông báo với nhân viên y tế để được hướng dẫn khám ưu tiên.

Bãi giữ xe của bệnh viện không giữ xe qua đêm, chỉ nhận xe từ 6g - 19g, chủ nhật đến 17g. Bạn đọc lưu ý để tránh những thủ tục không đáng có khi thăm khám tại bệnh viện.

XEM THÊM:

>>> Tất tần tật kinh nghiệm khi đi khám tại Bệnh viện Da liễu TPHCM

>>> Bệnh viện Da liễu TPHCM có khám BHYT vào thứ 7, chủ nhật?