Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn

  • Bệnh viện Xanh Pôn
  • Số 12, Chu Văn An, Ba Đình, Hà Nội
  • Đặt lịch khám qua tổng đài 19006155 - Điện thoại: 024 3823 3073
  • bvxanhpon

Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn được thành lập vào ngày 26/8/1970, trên cơ sở hợp nhất 4 đơn vị: Bệnh viện Ngoại khoa Sanit Paul, Bệnh viện B Nhi khoa, Bệnh viện Khu phố Ba Đình và Phòng khám Phụ khoa Hà Nội.

Ngày nay, Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn đã trở thành bệnh viện hạng 1 của TP Hà Nội với hơn 600 giường bệnh, 45 khoa phòng, hơn 1000 cán bộ nhân viên, 7 chuyên khoa đầu ngành: Ngoại, Nhi, Gây mê Hồi sức, Xét nghiệm, Chẩn đoán Hình ảnh, Điều dưỡng, Phẫu thuật tạo hình.

Hàng năm, bệnh viện tiếp nhận khám cho 600 nghìn lượt người, điều trị nội trú 45 nghìn bệnh nhân, trong đó có các bệnh nhân nặng của bệnh viện tuyến dưới gửi đến cũng như bệnh nhân ngoại tỉnh, vùng lân cận Hà Nội.

Chuyên ngành ngoại khoa và gây mê của Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn có những thế mạnh vượt trội với các kỹ thuật: tạo hình, che phủ vạt da, nối chuyển các ngón, phẫu thuật nội soi khớp gối và khớp vai, phẫu thuật thần kinh có sử dụng hệ thống vi tính dẫn đường…

Về chẩn đoán hình ảnh, nhiều kĩ thuật điện quang can thiệp phức tạp đã được bệnh viện triển khai thường quy. Đặc biệt là điều trị giảm đau trong ung thư, xẹp thân đốt sống, đau rễ thần kinh, đau dây thần kinh số V, đau hạch chân bướm khẩu cái…

Khối xét nghiệm tại Bệnh viện Xanh Pôn gồm 3 chuyên khoa sâu bao gồm: Huyết học, Sinh hóa, Vi sinh được trang bị máy móc hiện đại để triển khai nhiều kĩ thuật chuyển sâu phục vụ chẩn đoán và điều trị. Đây cũng là 1 trong 2 cơ sở đầu tiên của Việt Nam thực hiện được công tác nội kiểm và ngoại kiểm để đảm bảo kết quả xét nghiệm chính xác nhất.

Các thế mạnh của Bệnh viện Xanh Pôn

Nhi khoa

Khám và điều trị các bệnh ở trẻ em là một trong những lĩnh vực nổi trội của Bệnh viện Xanh Pôn, được chia thành 4 đơn vị Nhi khoa riêng biệt, chữa trị các nhóm bệnh cụ thể thường gặp ở trẻ nhỏ.

Tại đây đã đầu tư nhiều thiết bị thăm khám đặc biệt ở trẻ nhỏ chẳng hạn là: 6 máy thở, máy lọc máu liên tục, monitor theo dõi bệnh nhân, máy sốc tim, máy siêu âm tại giường, máy thở áp lực dương liên tục qua mũi (NCPAP)…

Lĩnh vực Nhi khoa của Bệnh viện Xanh Pôn cũng áp dụng và thực hiện được nhiều kĩ thuật khó khi khám và điều trị cho trẻ em, nhất là kĩ thuật nội soi. 3 lĩnh vực mạnh nhất về Nhi khoa của Bệnh viện Xanh Pôn là hô hấp, dinh dưỡng và tiêu hóa.

Ngoại khoa

Bệnh viện Xanh Pôn có 3 đơn vị chuyên sâu về ngoại khoa hàng đầu, đó là Chấn thương chỉnh hình, Phẫu thuật thần kinh và Tiêu hóa.

Trong đó, Đơn vị Chấn thương chỉnh hình của Bệnh viện Xanh Pôn còn thực hiện nhiều ca phẫu thuật đòi hỏi chuyên môn và kĩ thuật cao như: Phẫu thuật nội soi khớp háng, cổ tay, Phẫu thuật thay khớp nhân tạo… hay các phẫu thuật chỉnh hình phức tạp và điều trị di chứng, điển hình là các trường hợp như nẹp, vẹo khuỷu, bàn chân khoèo hay khuyết thiếu xương bẩm sinh, dính ngón, thần kinh quay, liệt thần kinh hông ngoài,…

Hiện, đơn vị đang áp dụng một kĩ thuật mới là sử dụng robot trong thay khớp gối và khớp háng, đem lại kết quả tích cực trong điều trị cho bệnh nhân.

Về phẫu thuật Thần kinh. Chuyên môn chính của đơn vị này là thực hiện những ca mổ về sọ não, thần kinh cột sống. Nhiều kỹ thuật đã áp dụng hiệu quả tại bệnh viện, có thể kể đến như: Ứng dụng thành công kĩ thuật bắn vít cột sống qua được chuyển giao từ Mỹ; Phẫu thuật nội soi qua xoang bướm điều trị u tuyến yên ngăn ngừa mất thị lực hay rối loạn huyết áp; Phẫu thuật hộp sọ biến dạng.

Ngoài ra, đơn vị còn có kĩ thuật tiêm thẩm phân giảm đau đối với bệnh nhân đau nửa đầu kinh niên và tiêm dung dịch cồn tuyệt đối vào hạch dây thần kinh số V.

Về Tiêu hóa, có chuyên môn chính là điều trị các bệnh lý cần phẫu thuật về hệ tiêu hóa, gan, mật, hậu môn, trực tràng,… Điểm nổi bật trong các ca phẫu thuật về tiêu hóa của đơn vị này là đều thực hiện bằng phương pháp nội soi, đảm bảo tính thẩm mỹ trên cơ thể của bệnh nhân và hạn chế những biến chứng có thể xảy ra sau cơn phẫu thuật.

Đặc biệt, phương pháp nổi bật có thể đề cập là phương pháp phẫu bằng hệ thống nội soi 3D. Phương pháp này đã thực hiện thành công phẫu thuật cắt nửa đại tràng cho một bệnh nhân cụ thể. Ngoài ra, hệ thống nội soi 3D còn có thể thực hiện trên những bệnh nhân ung thư ung thư đại trực tràng và các cơ quan khác trong cơ thể như ung thư dạ dày, ung thư gan, thực quản…

Khoa nội 1

Trải qua thời gian phát triển, Khoa Nội ngày càng phát triển về nhiều mặt như cơ sở vật chất, trình độ chuyên môn của bác sĩ cũng được nâng cao.

Hiện tại khoa đã có 43 giường bệnh, chẩn đoán và điều trị kịp thời các bệnh như: Chữa viêm phổi; Chữa áp xe phổi; Chữa hen phế quản; Phòng - Chữa COPD; Phòng - chữa cúm A H1N1; sốt xuất huyết; Nội soi phế quản ống mềm...

>>> Bệnh viện Xanh Pôn có thế mạnh gì, giờ làm việc và bảng giá?