Bệnh viện A Thái Nguyên

Bệnh viện A Thái Nguyên là Bệnh viện đa khoa hạng I tuyến tỉnh, với quy mô 745 giường bệnh kế hoạch, giường bệnh thực kê là 1.050; hiện tại Bệnh viện có 31 khoa, phòng với đội ngũ cán bộ, viên chức là 579 người.

Trong thời gian qua, Bệnh viện A xác định nhiệm vụ trọng tâm để cải tiến, nâng cao chất lượng bệnh viện, thực hiện y tế chuyên sâu, hướng tới sự hài lòng của người bệnh, bằng nhiều giải pháp đồng bộ như nâng cao năng lực chuyên môn kỹ thuật của Bệnh viện; Đảm bảo các điều kiện về cơ sở vật chất phục vụ công tác khám chữa bệnh…

Nhằm nâng cao năng lực chuyên môn, viện A luôn song song tiến hành công tác đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, đầu tư trang thiết bị hiện đại đảm bảo công tác khám chữa bệnh, trong đó công tác đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao đóng vai trò quyết định. Viện A đã xây dựng kế hoạch và tạo mọi điều kiện thuận lợi để cán bộ viên chức tham gia học tập, nâng cao năng lực chuyên môn, nâng cao chất lượng khám chữa bệnh.

Sau quá trình thực hiện đa dạng các loại hình đào tạo, đến nay, Bệnh viện hiện có 20 bác sĩ chuyên khoa cấp II, 45 bác sĩ chuyên khoa cấp I và thạc sĩ, 65 bác sĩ đa khoa và chuyên khoa định hướng. Chất lượng khám chữa bệnh đã được nâng lên ở một tầm cao mới: Bệnh viện đã đảm bảo thực hiện được các kỹ thuật theo phân tuyến của Bộ Y tế, ngoài ra còn thực hiện được trên 500 kỹ thuật vượt tuyến, số bệnh nhân phải chuyển tuyến giảm rõ rệt theo từng năm, người bệnh từ các tỉnh lân cận đến điều trị tại Bệnh viện A ngày càng đông. Một số lĩnh vực kỹ thuật Bệnh viện có thế mạnh trong trong tỉnh và khu vực.

Chức năng nhiệm vụ:

+ Công tác khám chữa bệnh: Bệnh viện A Thái Nguyên là Bệnh viện đa khoa hạng I tuyến tỉnh mũi nhọn sản nhi. Bệnh viện hiện là bệnh viện vệ tinh của Bệnh viện Phụ sản TW và Bệnh viện Nhi TW.

+ Công tác đào tạo: Bệnh viện phối hợp đào tạo với trường Đại học Y dược Thái Nguyên và trường Cao đẳng Y tế Thái Nguyên, đào tạo cho tuyến dưới về chuyên môn kỹ thuật, mã đào tạo C37.01

+ Ngoài ra Bệnh viện còn thực hiện các chức năng, nhiệm vụ theo quy định của Bộ y tế: Cấp cứu, nghiên cứu khoa học về y học, phòng bệnh, hợp tác quốc tế, quản lý kinh tế y tế.