Logo Alobacsi

Câu hỏi:

Đang uống thuốc điều trị trầm cảm có ảnh hưởng em bé?

Được hỏi bởi Huyền - huyenbo****@gmail.com
Kính gửi BS,

Em năm nay 31 tuổi, bị trần cảm từ năm 2014 đến nay và đang dùng thuốc điều trị trầm cảm được hơn 2 năm nay rồi. Các thuốc em đang uống là Queitoz 50mg và Escitalopram 10mg.

Vừa rồi em phát hiện mình có thai mà vẫn đang trong giai đoạn dùng thuốc. Sau khi tham khảo BS điều trị tại BV Tâm thần TPHCM thì em quyết định vừa dùng thuốc vừa mang thai nhưng giảm còn 1/2 viên Queitoz và 1/2 viên Escitalopram.

Hiện em vừa mới sinh con được 3 ngày và thấy con rất đáng yêu song con ngủ rất nhiều, không chịu dậy bú nên em cứ phải 3g đánh thức con cho bú nhưng con cũng chỉ vừa bú vừa ngủ. Con bú cũng ổn nhưng khóc rất ít và ngủ rất nhiều.

Như vậy có phải bé ngủ nhiều là do ảnh hưởng của thuốc không ạ? Và em có nên tiếp tục duy trì thuốc trong thời gian cho con bú không? Vì nếu cắt thuốc thì mẹ không ngủ được ạ. Xin chân thành cám ơn BS trước và mong hồi âm sớm.
dang uong thuoc dieu tri tram cam co anh huong em be - anh 1
Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Chào em,

Chắc chắn là do ảnh hưởng thuốc của mẹ đang dùng. Vì vậy, tôi khuyên bạn nên chuyển sang cho bé bú sữa công thức.

Ngoài ra, nếu em vừa dùng thuốc vừa cho bé bú sẽ có nhiều nguy cơ cho sức khỏe của bé, còn nguy cơ như thế nào y học chưa thể xác định, vì không có nghiên cứu trên phụ nữ có thai và cho con bú.

Thân mến!

Danh bạ ngành y

lich tu van cua alobacsi tuan 4 thang 3

Lịch tư vấn của AloBacsi tuần 4 tháng 3

Lịch tư vấn của AloBacsi tuần 4 tháng 3: ThS.BS Trần Thanh Phong - Phó Trưởng khoa Ngoại niệu ghép thận tư vấn về chủ đề mà các bạn nam rất quan tâm, đó là cắt bao quy đầu.

Thận trọng khi dùng “viên bổ khớp”

Thuốc có bổ sung glucosamine và chondroitin sulfate thường được sử dụng như là “viên bổ khớp” tự nhiên cho xương khớp.

Đối tác

Hỗ trợ 24/7