Logo Alobacsi

Đang mang thai có dùng được Salonpass gel?

Xin bác sĩ cho hỏi phụ nữ mang thai có sử dụng được Salonpass gel để thoa khi đau vai, đau chân không ạ?
Cao dán chống say tàu xe có được dùng không? Khi bị cảm cần phải làm gì để giảm bớt tình trạng khó chịu. Xin cám ơn bác sĩ.

Nguyễn Hoàn, 33 tuổi

Khi có thai bị đau vai, đau chân bạn nên đi khám bác sĩ chuyên khoa để xem tổn thương ở vai, chân là gì? Tùy theo bệnh lý, tổn thương mà bác sĩ sẽ tư vấn cách sử dụng thuốc cho bạn. Tốt nhất, bạn nên tham gia lớp học tiền sản để chuẩn bị tốt những kiến thức, những bài tập trong khi có thai nhằm hạn chế những bất thường xảy ra trong thai kỳ.

Chu kỳ kinh của em là 26-30 ngày, mỗi tháng thường có kinh sớm 2 ngày. Em trễ kinh nay được 9 ngày tính từ ngày kinh cuối (ngày 8/12/2015), thử thai thấy lên hai vạch rõ (mang thai tự nhiên). Lúc trễ kinh một ngày, em đi xét nghiệm beta hcg kết quả là 317. Ngày 14 vừa rồi em siêu âm đầu dò nhưng chưa thấy thai vào tử cung. Cho em hỏi khi nào siêu âm sẽ thấy thai vào tử cung và có tim thai.

Trước đây em có lập gia đình, chồng trước không có khả năng có con tự nhiên nên em có làm thụ tinh trong ống nghiệm 2 lần. Lần một, mang thai nhưng thai bị dị tật, phải sinh non. Lần 2 chuyển phôi trữ đông em cũng mang thai nhưng sau 6 tuần thì thai lưu. Cho em hỏi như vậy có ảnh hưởng đến sự mnag thai của em sau này không?

Cách nay 4 tháng em và chồng sau có uống thuốc trị nấm, xin bác sĩ cho biết như vậy có ảnh hưởng đến thai không?

Võ Thị Hồng Phương, 34 tuổi, Bến Tre

Với trường hợp này, bạn nên gặp lại bác sĩ để làm xét nghiệm định lượng Beta Hcg trong máu để xem thai lượng Beta Hcg có tương ứng với sự tiến triển của thai hay không?

Trong trường hợp bạn không đến xét nghiệm máu được và không ra máu, không đau bụng bạn có thể siêu âm lại sau 5 ngày.

Trích nội dung giao lưu trục tuyến trên báo VnExpress ngày 17/12/2015Theo ThS Đào Thị Hợp - VnExpress

Thời điểm tốt nhất để uống vitamin và khoáng chất

Thời gian tốt nhất để bạn có thể uống vitamin phụ thuộc vào loại vitamin bạn đang uống, và những tác động lên sức khỏe mà bạn hy vọng có được từ việc dùng chúng.

Đối tác

Hỗ trợ 24/7