BV Lao và các bệnh phổi

Đăng ký khám yêu cầu tại bệnh viện Phạm Ngọc Thạch như thế nào?

Tôi bị ho rát cổ họng, gắt họng, có đàm. Khi ho có lúc nghe tiếng rít gió. Tôi muốn đăng ký khám yêu cầu bác sĩ tại bệnh viện Phạm Ngọc Thạch được không? Nếu được phải đăng ký thế nào? Xin cảm ơn! (Huỳnh Tú Mỹ - diaocmy…@gmail.com)
AloBacsi trả lời
AloBacsi trả lời

24 Trương Quốc Dung, Phường 8, Quận Phú Nhuận, TPHCM Xem thông tin

BV Phạm Ngọc Thạch - Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Chào bạn Tú Mỹ,

Bệnh viện Phạm Ngọc Thạch là bệnh viện hạng 1 chuyên khoa Lao - bệnh Phổi tại TPHCM, bệnh viện chịu trách nhiệm thăm khám và điều trị cho nhân dân khu vực tại thành phố cũng như các tỉnh lân cận.

Với quy mô hơn 929 giường, cơ sở hạ tầng đầu tư khang trang hiện đại, môi trường xanh sạch đẹp với đội ngũ y bác sĩ nhiều năm kinh nghiệm là thạc sĩ, tiến sĩ và các bác sĩ chuyên khoa đầu ngành, bệnh viện không ngừng nghiên cứu và áp dụng các kĩ thuật mới trong điều trị.

Bệnh viện Phạm Ngọc Thạch bao gồm các khoa: Ngoại khoa, Phẫu thuật, Tim mạch, lồng ngực, Thần kinh - Sọ não, Tai Mũi Họng, Răng Hàm Mặt, Lao và bệnh Phổi, Tiêu hóa - bụng, Tiết niệu - Sinh dục, Khoa phụ sản, Khoa Nhi, Chấn thương chỉnh hình, X-quang, Siêu âm.

Nhiệm vụ chính của bệnh viện là tiếp nhận khám, phát hiện và điều trị cho bệnh nhân lao - bệnh phổi không lao (hen suyễn, bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính, viêm phế quản, viêm phổi không lao, dãn phế quản, kén khí phổi, tràn khí màng phổi, tràn mủ màng phổi, dày màng phổi, u phổi, u trung thất, phổi biệt trí…), bệnh phổi nghề nghiệp… Bên cạnh đó, bệnh viện còn chỉ đạo, giám sát công tác phòng chống lao TPHCM và miền B2 (từ Ninh Thuận đến Cà Mau) theo ủy nhiệm của Bệnh viện Phổi Trung Ương.

Chi phí khám BHYT tại Bệnh viện Phạm Ngọc Thạch là 39.000 đồng/lần, khám nhân dân là 39.000 đồng/lần, khám dịch vụ 120.000 đồng/lần, khám yêu cầu 200.000 đồng/lần, tái khám sau xuất viện theo yêu cầu 200.000 đồng/lần.

Như vậy, chị có thể đăng ký khám yêu cầu tại Bệnh viện Phạm Ngọc Thạch bằng cách gọi đến tổng đài 028 1080 trước 1 ngày, sau đó cung cấp thông tin cho nhân viên tổng đài. Đến ngày khám, tới quầy bốc số, lấy số theo lịch hẹn.

Hiện, thời gian làm việc của bệnh viện như sau:
- Giờ thăm bệnh: 5g30 đến 7g30; 10g30 - 13g 30; 15g30 - 20g30.
- Thứ 2 - thứ 6: từ 7g30 - 11g30 và 13g - 16g
- Thứ 7: 7g - 15g tại phòng Khám ngoài giờ. Sau 15g khám tại Khoa cấp cứu ngoại chẩn.
- Chủ nhật: 7g - 11g tại phòng Khám ngoài giờ. Sau 11g khám tại Khoa cấp cứu ngoại chẩn.
Ngoài ra, bệnh viện còn tổ chức khám ngoài giờ từ 16g - 18g: tại phòng Khám ngoài giờ.

Bệnh viện Phạm Ngọc Thạch
120 Hồng Bàng, Phường 12, Quận 5, TPHCM
ĐT: 028 3855 0207
Email: bvpnt@bvpn.org.vn
Website: bvpnt.org.vn

Hy vọng những thông tin chúng tôi cung cấp trong bài viết: Đăng ký khám yêu cầu tại Bệnh viện Phạm Ngọc Thạch như thế nào? sẽ giúp chị thuận tiện hơn trong việc thăm khám tại đây.

Trân trọng!