Logo Alobacsi

Câu hỏi:

Đang hành kinh có nên hiến máu?

Được hỏi bởi Diem Mi - hoan****@gmail.com
Chào BS Lan Hương,

BS cho em hỏi là đang có kinh hiến máu có ảnh hưởng gì? Em hiến máu được 2 lần nhưng lần này em đang có kinh. Sức khỏe em tốt, em muốn cho 250ml như vậy có được không? Cảm ơn BS.
dang hanh kinh co nen hien mau - anh 1
Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Chào em,

Hiến máu là một nghĩa cử tốt đẹp, tuy nhiên, trước hết là phải bảo đảm an toàn cho người hiến máu, từ đó mới có các quy định về hiến máu.

Vì hiến máu là lấy đi một lượng không nhỏ máu trong cơ thể, nhiều hơn cả một chu kỳ kinh nguyệt, do đó nếu cơ thể khỏe mạnh thì lượng máu mất này không gây ra ảnh hưởng gì cả, cơ thể có thể tự bù trừ được.

Tuy nhiên, trên một cơ thể đang yếu, đang thiếu máu thì ngược lại, cùng một lượng máu mất trên có thể gây ra nhiều triệu chứng nguy hiểm như tụt huyết áp tư thế, huyết áp kẹp, chóng mặt té ngã.

Em đang có kinh, tức cũng đang mất máu rồi thì không nên hiến máu để an toàn cho chính mình.

Thân ái.

Danh bạ ngành y

ths bs nguyen manh cuong vi sao roi loan nhip tim de dan den dot quy

ThS.BS Nguyễn Mạnh Cường: Vì sao rối loạn nhịp tim dễ dẫn đến đột quỵ?

ThS.BS Nguyễn Mạnh Cường giải đáp: Vì sao rối loạn nhịp tim dễ dẫn đến đột quỵ? Làm sao để biết mình bị rối loạn nhịp tim? Ai có nguy cơ cao hình thành cục máu đông? Cục máu đông còn “mắc kẹt” ở những bộ phận nào khác?...

Bạn cần biếtNhững điều cần biết về thuốc giảm đau

Đau không phải là một bệnh mà chỉ là một triệu chứng nên muốn giảm đau lâu dài cần phải điều trị căn nguyên tiềm ẩn đã gây ra nó.

Đối tác

Hỗ trợ 24/7