Logo Alobacsi

Đang dùng thuốc tiêu hóa có ảnh hưởng kết quả xét nghiệm máu?

Cháu dùng thuốc tiêu hóa topenti 20 mg, meteospasmyl, thuốc trầm cảm devodil, stresam 50mg, xirô ho thảo dược. Cháu muốn đi xét nghiệm máu nhưng không biết có bị ảnh hưởng đến kết quả không?
Cháu chào bác sĩ,

Cháu đang bị cảm cúm, ho và đang dùng thuốc tiêu hóa topenti 20 mg, meteospasmyl, thuốc trầm cảm devodil, stresam 50mg, xirô ho thảo dược.

Cháu muốn đi xét nghiệm máu nhưng không biết có bị ảnh hưởng đến kết quả không và cháu có cần thông báo cho BS khi làm xét nghiệm không ạ? Cách đây 1 tháng cháu có khám tổng quát và làm xét nghiệm máu, vậy BS cho cháu hỏi cháu có nên làm xét nghiệm máu lần nữa không BS? Cháu xin cảm ơn BS.

(Lương Thị Thanh Trúc - thanhtruc…@gmail.com)

dang dung thuoc tieu hoa co anh huong ket qua xet nghiem mau - anh 1
Ảnh minh họa - Nguồn Internet


Chào bạn,

Nếu chỉ là nhiễm siêu vi thông thường: đau đầu, sốt nhẹ, đau mỏi cơ, da niêm xung huyết, có thể kèm tiêu chảy… bệnh sẽ tự giới hạn sau 7 ngày. Trường hợp sốt cao, sốt kéo dài bạn có thể làm xét nghiệm máu xác định có nhiễm trùng hay không và các loại thuốc đang dùng không làm ảnh hưởng đến xét nghiệm.

Thân mến!

BS Trần Thị Thu Cúc
Cổng thông tin Tư vấn Sức khỏe - AloBacsi.vn

Bạn cần biếtỨng phó với các bất lợi thường gặp khi dùng kháng sinh

Thuốc kháng sinh được các bác sĩ kê đơn để điều trị các bệnh nhiễm khuẩn. Hầu hết các tác dụng phụ liên quan đến kháng sinh không đe dọa đến tính mạng. Tuy nhiên, trong một số trường hợp, kháng sinh có thể gây ra tác dụng phụ nghiêm trọng như sốc phản vệ.

Đối tác

Hỗ trợ 24/7