Logo Alobacsi

nattoenzym_floating
Câu hỏi:

Đang điều trị viêm gan B, có nên xổ giun?

Được hỏi bởi Giang Ha - giang.ha****@gmail.com
Chào BS,

Hiện tại em đang dùng thuốc Tenofivir stada 300mg, em vẫn đang điều trị viêm gan B. Hôm qua em có mua thuốc tẩy giun Tataca mebendazol 500mg trong hướng dẫn sử dụng có nói không sử dụng cho bệnh nhân gan.

Em uống thuốc tẩy giun là vì lâu rồi em không tẩy giun thôi chứ hiện tại thì em không có hiện tượng hay phát hiện bản thân bị giun gì ạ. Mong sớm nhận được hồi âm từ BS.
dang dieu tri viem gan b co nen xo giun - anh 1
Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Chào em,

Mebendazol là thuốc xổ giun được chuyển hoá qua gan, nên đối với những bệnh nhân suy gan nặng thì nồng độ thuốc trong máu sẽ tồn đọng dễ gây độc cho cơ thể.
 
Tuy nhiên, nếu em chỉ bị viêm gan siêu vi B chứ chưa xơ gan và chỉ sử dụng có một liều xổ giun thì không đáng ngại em nhé. Em có thể sử dụng như bình thường.

Thân mến!

Danh bạ ngành y

26 1 livestream bi quyet keo dai tuoi tho voi vi y khoa vui ve luong le hoang

26/1, livestream bí quyết kéo dài tuổi thọ với vị “y khoa vui vẻ” Lương Lễ Hoàng

Sáng thứ 7, ngày 26/1, bạn đã có hẹn gì chưa? Hãy ghé Khách sạn Royal Kim Đô để giao lưu, trò chuyện với bác sĩ Lương Lễ Hoàng về “Bí quyết kéo dài tuổi thọ” và nhận phiếu tư vấn, khám chữa bệnh miễn phí về răng miệng, viêm gan, tiểu đường, hậu ung thư… Đây là món quà sức khỏe rất ý nghĩa dịp năm mới.

Click chọn theo tỉnh, thành

Những lưu ý khi dùng thuốc tránh thai khẩn cấp

Việc áp dụng không đúng các biện pháp tránh thai, dẫn đến tác dụng phụ, mang thai ngoài ý muốn, phá thai… ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe sinh sản và tâm lý người phụ nữ.

Nattoenzym_hot3
Nafas_3.1
Toc may lyn

Đối tác

Hỗ trợ 24/7