Logo Alobacsi

Đang điều trị viêm gan B có nên xét nghiệm thêm viêm gan C?

Bạn bị viêm gan B thì nên xét nghiệm thêm xem có đồng nhiễm vi rút C hay không vì vấn đề này có ảnh hưởng tới điều trị.
Bác sĩ ơi, em đang chữa viêm gan B thì có cần phải xét nghiệm thêm viêm gan C không? Khi nào cần phải đi xét nghiệm? Viêm gan C có làm cho việc chữa viêm gan B khó khăn hơn không? Trân trọng cảm ơn BS.

(Nguyễn Đức Trung - 25 tuổi, michael…@...)

dang dieu tri viem gan b co nen xet nghiem them viem gan c - anh 1Ảnh minh họa

Chào bạn,

Bạn bị viêm gan B thì nên xét nghiệm thêm xem có đồng nhiễm vi rút C hay không vì vấn đề này có ảnh hưởng tới điều trị. Bạn có thể xét nghiệm khi đi khám bệnh, theo dõi điều trị viêm gan B. Dĩ nhiên khi bị nhiễm 2 vi rút cùng lúc thì việc điều trị sẽ khó khăn phức tạp và tốn kém hơn.

TS.BS Phạm Thị Thu Thủy
Trưởng khoa Gan, Trung tâm Y hoa Medic (Hòa Hảo)

Từ ngày tháng 10/2015, bạn đọc có các thắc mắc về các bệnh viêm gan A, B, C, E; các biến chứng của viêm gan; rối loạn chức năng gan; cách giải độc gan; cách đọc các chỉ số men gan… xin mời gửi câu hỏi để được TS.BS Phạm Thị Thu Thủy, BS.CK2 Trần Ngọc Lưu Phương và BS.CK2 Trần Ánh Tuyết tư vấn.

Câu hỏi xin gửi về hệ thống Khám bệnh Online hoặc email: tuvan@alobacsi.vn.

Đây là hoạt động nằm trong Chuyên đề tư vấn “Hành trình chăm sóc gan” do AloBacsi phối hợp với nhãn hàng Naturenz của Công ty Dược phẩm Hậu Giang thực hiện.


dang dieu tri viem gan b co nen xet nghiem them viem gan c - anh 2

Quảng cáo
Click chọn theo tỉnh, thành
Dạ dày

Nhỏ thuốc mắt chớ nhỏ bệnh

Thói quen tự mua thuốc về nhỏ mắt có thể khiến bạn có cảm giác dễ chịu lúc đó nhưng thực chất chúng đang khiến bạn bị bệnh nặng thêm, thậm chí có nguy cơ mù lòa.

 
Milkraft

Đối tác

Hỗ trợ 24/7