Nam giới

Đàn ông có cần duyên?

Một cô gái vừa xinh vừa có duyên thầm đúng là điểm cộng trong con mắt người đối diện. Vậy thì đàn ông có cần “duyên”.
Đàn ông trước nay được xem là phái mạnh. Họ là một nửa bù đắp cho nửa kia yếu đuối, nhẹ nhàng và mềm mại nên họ cần cứng cáp, rắn rỏi. Đó cũng là những tính cách được cho là đại diện của phái mạnh. Nhưng liệu chỉ có như vậy, đàn ông đã đủ sức mạnh hấp dẫn và cuốn hút người khác chưa hay các anh vẫn cần có một chút “duyên”?

Mạnh Ninh ở Hải Phòng là một người đàn ông điển trai. Vẻ bề ngoài cao ráo và khuôn mặt sáng khiến anh lấy được cảm tình của người đối diện ngay từ cái nhìn đầu tiên. Nhưng chỉ dăm ba câu nói, người ta bỗng ngỡ ngàng bởi sự vô duyên của Mạnh Ninh. Ngoài nói năng cộc lốc thiếu tế nhị, Mạnh Ninh còn thiếu tinh tế đến mức vô duyên, anh ta ăn nói cụt lủn và thô tục. Những người quen thân thường xuyên phải tiếp xúc và trò chuyện với anh ta đều cho rằng anh ta thiếu tế nhị và văn hóa. Có lẽ do trình độ văn hoá kém cỏi nên Mạnh Ninh không thể phân biệt được giữa tục thanh và tục tĩu là thế nào

Với đàn ông, nét duyên của họ chính là sự hài hước, dí dỏm, có bề dày về tri thức và thông minh.

Quang Sáng không phải là một thanh niên có ngoại hình bắt mắt. Ngoài đôi mắt sáng, cái miệng tươi cười thì anh bị nhiều điểm trừ, ví dụ như dáng người hơi thấp làn da quá sậm với mái tóc hơi quăn. Tuy nhiên ông trời bù lại, Quang Sáng nói năng cực kỳ có duyên. Cái duyên của anh chính là cách ăn nói chân tình, ôn tồn hòa nhã.

Anh biết trên biết dưới, chấp nhận sự khác biệt và dị biệt của những người sống quanh anh. Cho dù bất cứ tranh luận điều gì, anh cũng nhường cho đối phương một đường lui. Nói chuyện với bạn bè anh luôn vui vẻ và dí dỏm, với đồng nghiệp hoặc cấp dưới anh luôn tôn trọng và biết nhường. Mọi người đều cảm nhận được sự gần gũi, lạc quan của Quang Sáng qua từng hành động lời nói.

Nếu một cô gái, nét duyên ở vẻ tao nhã, nhẹ nhàng giản dị, kín đáo và có chiều sâu nội tâm thì với đàn ông, nét duyên của họ chính là sự hài hước, dí dỏm, có bề dày về tri thức và thông minh. Người đàn ông có duyên luôn khiến người khác cảm thấy thoải mái khi nói chuyện và làm việc chung với họ. Họ biết tiết chế cảm xúc trước những tình huống nghịch chiều. Họ xử lý mọi việc bằng lý trí chứ không phải bằng cảm xúc bột phát.

Ví dụ trước một cô gái kém xinh hoặc có một chút “khác biệt”, người đàn ông vô duyên tỏ thái độ ngay lập tức bằng những câu nói hoặc điệu bộ khinh khi, người đàn ông có văn hóa và tri thức, có duyên sẽ thay đổi tình thế bằng cách giúp cô gái thấy thoải mái và tự tin hơn.

Đàn ông cuốn hút người khác phái ở sự mạnh mẽ, tự tin và điềm đạm cộng thêm một chút hài hước

Hằng ngày, chúng ta đều truyền tải thông tin đến mọi người xung quanh qua ngôn ngữ giao tiếp. Người có duyên thì nói năng nhẹ nhàng dí dỏm dễ nghe, kẻ vô duyên thì nói những điều nghịch nhĩ cục cằn, thiếu văn hoá… Lắm anh đàn ông nhìn rõ đẹp, nhưng mở mồm ra nói chuyện nghe vô duyên hết mức mà vô duyên và thô lỗ, ranh giới của nó hết sức mong manh. 

Đàn ông cuốn hút người khác phái ở sự mạnh mẽ, tự tin và điềm đạm. Tuy nhiên, anh ta sẽ hấp dẫn hơn nhiều nếu như cộng thêm sự vui vẻ pha chút hài hước. Bởi vì phụ nữ luôn cảm thấy hấp dẫn khi ở bên những người đàn ông khiến họ luôn vui vẻ, thoải mái. 

Tóm lại, đàn ông chỉ mạnh mẽ, có hình thức bề ngoài thôi chưa đủ, họ vẫn cần có một chút “duyên”, cái duyên chính là sự hiểu biết, tính nết vui vẻ hài hước, lối sống phóng khoáng, lịch sự. 
Theo Thế Giới Tiếp Thị

Mới cập nhật

 • xuat tinh co mau mau trong tinh dich

  Xuất tinh có máu - máu trong tinh dịch

  Nếu máu vừa chảy ra ngay trong lúc xuất tinh thì tinh dịch thường đỏ tươi hoặc có những sợi máu đỏ pha lẫn. Trường hợp máu chảy ra từ trước thì tinh dịch có màu nâu đỏ như gỉ sắt, khó phát hiện khi dùng bao cao su. Nhiều trường hợp tinh dịch vừa có màu đỏ tươi vừa đỏ nâu.
  15/08/2019 16:22 Nam giới
 • phai chua hat ngoc duong vat nhu the nao de khong anh huong den sau nay

  Phải chữa hạt ngọc dương vật như thế nào để không ảnh hưởng đến sau này?

  Hạt ngọc dương vật (hay còn gọi là gai sinh dục) là bệnh lý thường gặp ở nam giới, đặc biệt từ 20 đến 30 tuổi. Biểu hiện ban đầu là những bóng nước nhỏ li ti xuất hiện ở rãnh hoặc vành bao quy đầu, tạo thành những hạt to nhỏ khác nhau, có kích thước từ 1-3mm, không gây nguy hiểm cho sức khỏe.
  08/08/2019 16:24 Nam giới
 • uong bo huc co gay vo sinh khong

  Uống “bò húc” có gây vô sinh không?

  Bò húc có tác dụng mang lại cảm giác sảng khoái, giải nhiệt, giải tỏa nhanh cơn khát. Nhưng nó có thể gây ra một số ảnh hưởng đến sức khỏe nếu bạn lạm dụng quá nhiều, vượt mức cho phép.
  06/08/2019 17:15 Nam giới