Logo Alobacsi

Dân mạng đốn tim trước lá thư của em trai 8 tuổi gửi chị gái đi học xa nhà

Quan tâm
17/11/2017 17:00
Lời tâm tình giản dị nhưng chan chứa tình cảm, bức thư của cậu bé 8 tuổi không chỉ khiến chị gái rơi nước mắt mà còn làm những người con xa quê khác tha thiết nhớ về quê.

Đi học xa, nỗi nhớ nhà, nhớ quê hương luôn đau đáu trong các cô cậu sinh viên tỉnh lẻ. Không những thế, những lời hỏi thăm, động viên từ gia đình càng khiến những đứa con xa quê xúc động khôn nguôi.

Mới đây, trên trang Facebook cá nhân, bạn Quỳnh Như (18 tuổi), sinh viên năm thứ nhất Trường đại học Mở (TPHCM) đã chia sẻ lá thư chan chứa tình cảm nhớ nhung của em trai 8 tuổi.

la-thu
Lá thư chứa chan tình yêu thương của cậu em trai 8 tuổi (Ảnh: Phụ nữ sức khỏe)

"Chị Ba yêu dấu!

Lâu rồi chị Ba chưa về nhà, em nhớ chị Ba lắm.

Dạo này chị Ba có khỏe không ạ?

Ở nhà, mọi người vẫn khỏe. Vào mùa cả rồi nên ba mẹ đi hái cà phê. Còn em đi học, có chị Hai về nhà mình được hai tuần rồi. Chị Hai sắp sinh em bé.

Chị Ba đi học ở Sài Gòn nhớ giữ gìn sức khỏe và học tập tốt nha. Em ở nhà, em sẽ cố gắng học thật giỏi. Tết chị ba về chơi với em nha.

Em trai

Nguyễn Văn Như Nguyện"

Có thể thấy, nội dung lá thư chỉ vẻn vẹn một trang giấy học trò nhưng đã chứa đựng tất cả sự nhớ nhung, những câu chuyện thường ngày ở quê và lời gửi gắm chị gái nhớ giữ gìn sức khỏe.

Quỳnh Như cho biết, gia đình cô sống tại xã Nghĩa Hưng, huyện Chư Păh (Gia Lai). Cô xuống TPHCM nhập học đã được 2 tháng. Những ngày đầu xa nhà, cô cảm thấy rất trống trải, lạc lõng giữa thành phố đông người. Những lời động viên từ gia đình chính là động lực để cô dần thích nghi với cuộc sống sinh viên.

“Mình nhận được thư tay của em trai và quà của bố mẹ gửi kèm theo là gạo và chuối cách đây mấy hôm. Em mình ít khi viết thư cho mình lắm. Mình đọc mà xúc động, phát khóc vì nhớ nhà, nhớ mọi người. Ở nhà mùa này, bố mẹ bận rộn lắm, nhưng chưa một lần bố mẹ kể khổ hay than thở với con gái cả” - Như tâm sự với PV Báo Đất Việt.

Nhớ những ngày ở nhà, hai chị em Như vẫn thường lấy xe đạp chở nhau đi dạo sau khi đã học xong và phụ mẹ làm hết việc vặt. Tuy rất hiếu động và nghịch ngợm nhưng Nguyện rất nghe lời chị gái. Hai chị em vẫn thường trò chuyện và chơi đùa vui vẻ bên nhau.

“Đọc thư em trai mà xúc động và nhớ nó kinh khủng, nhớ mấy trò mà chị em tự bày ra để chơi cùng nhau. Nhớ ba mẹ vất vả, thương và muốn phụ giúp lắm nhưng ở xa chẳng làm gì được. Mỗi lần gọi thì ba mẹ luôn nhắc nhở sức khỏe và động viên tập trung học hành” - Như nghẹn ngào, mắt rưng rưng.

Để về quê, Như phải mất 8 giờ đi ô tô với khoảng cách hơn 500 cây số. Đi học xa, cô sinh viên năm nhất vẫn cố giắng chuyên cần lên giảng đường để không phụ lòng mẹ cha. Đợi đến tết Nguyên Đán, cô sẽ về sum họp với gia đình.

Dòng thư giản dị của cậu em trai 8 tuổi không chỉ khiến cô sinh viên rưng rưng nước mắt mà con khiến những người con xa quê khác bất giác nhớ về quê hương ruột thịt. Quê hương, nơi ấy là “cả một trời thương nhớ”. Rồi tự vấn bản thân, đã bao lâu rồi mình chưa về thăm quê...?

Theo Phụ nữ Sức khỏe

Đối tác

Hỗ trợ 24/7