Thời sự

Dân chờ cả đời nay được đặt chân lên cầu Vàm Cống

“Có lẽ tôi là người duy nhất chạy xe đạp lên đây để tham quan cầu trong ngày hôm nay. Vui lắm, chờ đợi cả đời người cuối cùng cũng được đặt chân lên cầu”, gác một chân lên thành cầu Vàm Cống, ông Trần Minh Đon nói.
Ông Đon, 66 tuổi, quê Đồng Tháp với chiếc xe đạp cũ kỹ chạy lên cầu Vàm Cống - Ảnh: MẬU TRƯỜNG

Ông Đon năm nay đã 66 tuổi, quê Đồng Tháp. Cả đời ông đã gắn với những chuyến phà đi về giữa hai bờ sông Hậu nên hơn ai hết, ông hiểu được nổi cơ cực của câu chuyện "lụy phà" và niềm khao khát có một chiếc cầu như thế nào.

"Nghe tin hôm nay thông xe, tôi đạp xe lên đây từ sáng sớm. Khi cơ quan chức năng cho lên cầu, tôi mừng quá đạp xe một mạch lên giữa cầu thì mệt quá. Thôi lên đến đây được rồi, vậy là vui rồi", ông Đon nói rồi vác chiếc xe đạp cũ băng qua dải phân cách để quay trở về phía bờ Đồng Tháp.

Phía Cần Thơ, từ 5g sáng cùng ngày bà Ngô Thị Thuần, 65 tuổi, đã đi bộ lên cầu ngắm bình minh. "Ở đây hơn 30 năm rồi nhưng hôm nay thật là một ngày đặc biệt. Cả đêm không ngủ được, chỉ chờ trời sáng để chứng kiến cảnh khánh thành cây câu này", bà Thuần nói.

Theo bà Thuần, do nhà ở gần chân cầu nên sau khi cầu khánh thành sẽ cho thuê đất để dựng biển quảng cáo.

Rất đông người dân tập trung về cầu Vàm Cống để chứng kiến thời khắc thông xe - Ảnh: MẬU TRƯỜNG

Ông Nguyễn Văn Thể - bộ trưởng Bộ GTVT - cho biết cầu Vàm Cống là mơ ước của bao đời người dân miền Tây nay đã thành hiện thực.

"Nếu như trước đây phải lụy phà, qua phà mất 30 phút và tốn phí thì nay qua cầu chỉ mất khoảng 3- 5 phút, hoàn toàn miễn phí. Đây là một sự tiết kiệm rất lớn cho người dân", ông Thể phát biểu tại buổi lễ thông xe.

Cầu Vàm Cống là cây cầu dây văng thứ 2 bắc qua sông Hậu, sau cầu Cần Thơ. Cầu Vàm Cống nối liền huyện Lấp Vò, tỉnh Đồng Tháp và quận Thốt Nốt, Cần Thơ. Công trình có tổng chiều dài gần 3km, rộng 24,5m, gồm 4 làn xe cơ giới và 2 làn xe thô sơ.

Bà Ngô Thị Thuần, 65 tuổi, quê Cần Thơ đội thau nhựa chờ thời khắc thông xe - Ảnh: MẬU TRƯỜNG

Chỉ sau khoảng 10 phút thông xe, cầu Vàm Cống đã bị ùn ứ trên làn xe máy - Ảnh: MẬU TRƯỜNG

Rất nhiều người dân đứng trên cầu chụp hình trong ngày đầu thông xe - Ảnh: THÀNH NHƠN

Những người bán hàng rong cũng tận dụng cơ hội để bán hàng trên đường dẫn lên cầu - Ảnh: THÀNH NHƠN

Nhiều xe bán nước lưu động hai bên đường dẫn lên cầu - Ảnh: THÀNH NHƠN

Do có biển báo nên người dân lên cầu được thuận lợi hơn - Ảnh: THÀNH NHƠN
Theo Mậu Trường - Thành Nhơn - Tuổi Trẻ

Mới cập nhật