Logo Alobacsi

Đắk Nông: Thai phụ đi chợ đẻ rớt con trong nhà vệ sinh

Sản phụ mang bầu và được dự sinh vào cuối tháng 12 nên sáng chị vẫn đi chợ bình thường nhưng khi đến chợ lại không ngờ chuyển dạ sinh con.

Sáng 16/12, thai phụ Bùi Thị Hường, ở xã Nâm N’Jang (Đắk Song, Đắk Nông) đi chợ huyện Đắk Song. Khi đến chợ thì đau bụng, nghĩ là đau bụng bình thường nên chị đi vệ sinh nhưng vào đó thì chị chuyển dạ và đẻ rớt trong nhà vệ sinh.

dak nong thai phu di cho de rot con trong nha ve sinh - anh 1
Gia đình sản phụ vui mừng vì mẹ tròn con vuông nhờ sự giúp đỡ kịp thời của các y bác sĩ. Ảnh: PHAN TÂN

dak nong thai phu di cho de rot con trong nha ve sinh - anh 2
Được cấp cứu kịp thời, bé trai sơ sinh nặng 3,3 kg khỏe mạnh.Ảnh: PHAN TÂN

BS Tống Trường Ký, Giám đốc BV đa khoa huyện Đắk Song cho biết khi nhận được tin báo qua đường giây nóng BV đã tức tốc cử xe cấp cứu và y bác sĩ, hộ sinh tới chợ tiến hành các biện pháp vệ sinh cho mẹ, cắt rốn cho em bé và chuyển sản phụ về BV. Đó là một bé trai nặng 3,3 kg.

“Những trường hợp này nếu không được cấp cứu kịp thời thì sẽ dẫn tới băng huyết, tử vong ở mẹ, còn cháu bé sẽ bị ngạt hoặc lạnh vì không được hút đờm dãi dẫn tới tử vong. Hiện nay sức khỏe sản phụ và cháu bé tạm ổn. Bệnh viện sẽ tiếp tục theo dõi” - BS Ký nói.

Theo Phan Tân - Duy Tính - Pháp luật TPHCM

Thời điểm tốt nhất để uống vitamin và khoáng chất

Thời gian tốt nhất để bạn có thể uống vitamin phụ thuộc vào loại vitamin bạn đang uống, và những tác động lên sức khỏe mà bạn hy vọng có được từ việc dùng chúng.

Đối tác

Hỗ trợ 24/7