Logo Alobacsi

Đắk Lắk: Bệnh nhi tử vong nghi do bệnh tay chân miệng

Tối 5/11, lãnh đạo Trung tâm Y tế dự phòng tỉnh Đắk Lắk xác nhận, đơn vị vừa ghi nhận 1 trường hợp bệnh nhi tử vong nghi do bệnh tay chân miệng.
dak lak benh nhi tu vong nghi do benh tay chan mieng - anh 1
Nhiều trẻ em đang mắc bệnh tay chân miệng trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk

Bệnh nhi tử vong là cháu Đoàn Phạm Thiên A. (SN 2016, ngụ thị trấn Ea Drăng, huyện Ea H’leo, tỉnh Đắk Lắk).

Trước đó, vào ngày 29/10, cháu A. có triệu chứng như mệt mỏi, sốt cao liên tục, nôn ói nhiều. Đến ngày 31/10, cháu A. được người nhà đưa vào bệnh viện Đa khoa huyện Ea H’leo khám chữa bệnh. Tiếp đó, đến ngày 1/11, cháu được đưa đến Bệnh viện Đa khoa vùng Tây Nguyên trong tình trạng môi kém hồng, tím toàn thân, có bọng nước ở tay, chân, miệng và được chẩn đoán bị bệnh tay chân miệng độ IV, viêm phổi nặng, nhiễm trùng huyết.

Chiều ngày 1/11, trên đường chuyển đến Bệnh viện Nhi đồng II (TP.HCM) điều trị bệnh, cháu A. đã tử vong.

Hiện Trung tâm y tế dự phòng tỉnh Đắk Lắk đã chỉ đạo Trung tâm y tế huyện Ea H’leo điều tra, xử lý môi trường nơi bệnh nhân ở và theo dõi tình hình bệnh tay chân miệng trên địa bàn.

Theo thống kê sơ bộ, hiện toàn tỉnh Đắk Lắk có khoảng 500 ca mắc tay chân miệng đang được điều trị tại các bệnh viện. Trong đó, có 50% ca mắc bệnh tay chân miệng do chủng vi rut EV71, đây là chủng vi rút rất nguy hiểm, có thể gây tử vong.

Theo Infonet

Thời điểm tốt nhất để uống vitamin và khoáng chất

Thời gian tốt nhất để bạn có thể uống vitamin phụ thuộc vào loại vitamin bạn đang uống, và những tác động lên sức khỏe mà bạn hy vọng có được từ việc dùng chúng.

dạ dày

Đối tác

Hỗ trợ 24/7