Logo Alobacsi

Đái tháo đường thai kỳ, nên ăn uống thế nào?

Quan tâm
08/06/2018 13:30
Bác sĩ cho em hỏi hiện em đang mang thai tuần 27, với chỉ số xét nghiệm dung nạp đường huyết như sau thì em có bị đái tháo đường thai kì hay không.
Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Chào em,

Dựa vào kết quả nghiệm pháp dung nạp đường huyết như trên thì em đã bị đái tháo đường thai kỳ (đường huyết sau ăn 2h > 8,5 mmol/L). Khi người mẹ bị đái tháo đường thai kỳ, trẻ có nguy cơ cao bị dị tật bẩm sinh về hệ thần kinh, hệ tiết niệu, thai to do rối loạn chuyển hóa gây sanh khó, thai kém phát triển, đa ối… đều có thể gây nguy hiểm cho quá trình mang thai và chuyển dạ.

Hơn nữa, người mẹ bị đái tháo đường cũng rất dễ bị nhiễm trùng do suy giảm sức đề kháng, gây nguy cơ sanh non, nhiễm trùng hậu sản…

Do đó, em cần tuân thủ chế độ ăn dành cho người đái tháo đường. Cụ thể là kiểm soát lượng năng lượng thu nhận hằng ngày, hạn chế ăn các chất đường bột, tránh ăn quá nhiều dầu mỡ, thịt đỏ. Nên ăn nhiều rau, cá, đậu hủ, nấm, thịt gà bỏ da, chất xơ. Cần tái khám thường xuyên để theo dõi tình trạng đường huyết theo yêu cầu của bác sĩ chuyên khoa em nhé!

Thân mến!

BS.CK1 Võ Thị Tố Uyên

Cefixim: Công dụng, liều dùng và ai không nên sử dụng?

Thuốc kháng sinh cefixim được chỉ định dùng để điều trị các bệnh do vi khuẩn như nhiễm khuẩn đường tiết niệu không biến chứng, viêm thận, viêm tai giữa, niêm họng và amidan, viêm phế quản cấp và mạn tính… kể cả những bệnh mà vi khuẩn đã kháng lại ampixillin, amoxicillin.

Đối tác

Hỗ trợ 24/7