Mẹ & Con

Đá văng áp lực '8 tiếng văn phòng'

Bạn phát hiện mình đã 'vỡ kế hoạch' trong khi công việc đang chất chồng. Làm sao để quá trình mang thai được suôn sẻ mà mọi thứ vẫn... chạy tốt.
Tinh thần thoải mái sẽ giúp bà bầu giải tỏa được áp lực nơi công sở.
Ảnh minh họa. Nguồn: Internet.

Trước tiên, bạn nên thông báo cho cấp trên và đồng nghiệp biết mình đang mang thai để được chia sẻ và cảm thông.

Tiếp theo, bạn điểm lại xem thời gian gần đây có thường bị khó ngủ, đau đầu, ợ nóng, cảm lạnh, lo lắng bất an, dễ khóc, dễ giận? Đó chính là biểu hiện của các triệu chứng thai kỳ và stress. Hãy thực hành những điều dưới đây thật nghiêm túc để cải thiện tình hình:

Cân đối và giải quyết công việc thật khoa học

Thật khó khăn để giải quyết một công việc nặng nề trong thời gian gấp rút, đặc biệt là khi bạn đang bầu bí. Hãy xử lý từng việc theo thứ tự ưu tiên.

Hãy liệt kê ra giấy các việc cần làm, ưu tiên từng việc và cách xử lý cụ thể. Nếu bạn cảm thấy quá tải, có thể nhờ đồng nghiệp hỗ trợ để có thể giải quyết nhanh hơn. Khi gặp những tình huống nan giải, hãy tìm hiểu để giải quyết ngay, đừng để tâm lý trở nên quá căng thẳng.

Bà bầu luôn cần một nhịp sống yên ả cho đến khi bé được sinh ra, vì thế, các rắc rối, tranh chấp cần được nhanh chóng giải quyết.

Đừng ngần ngại nhờ đồng nghiệp gánh vác bớt công việc. Họ thường rất thông cảm và có thể xử lý một số việc trong khả năng để giảm tải gánh nặng cho bạn. Việc sắp xếp, thu dọn bàn làm việc thật gọn gàng cũng giúp tâm lý bạn trở nên thoải mái hơn.

Tập thể dục

Tăng cân hoặc cảm giác thường xuyên buồn ngủ, mệt mỏi sẽ khiến bạn bớt nhanh nhẹn hơn ngày thường. Hãy thử các bài tập thể dục nhẹ nhàng, yoga, hoặc có lẽ một cuộc đi dạo quanh nơi làm việc. Đó là cách giảm stress tuyệt vời nhất.

Ngay cả việc làm thoáng sạch không gian làm việc cũng giúp mẹ hít thở sâu và thư giãn thật tốt. Nơi công sở, mẹ nên tranh thủ uống nhiều nước và có thể ngậm một ít kẹo, xí muội chua cay… để thư giãn. Nên mở nhạc đủ nghe hoặc dùng tai nghe các bản nhạc không lời của Beethoven, Chopin hay Mozart vì bạn sẽ cảm thấy tập trung hơn khi làm việc.

Sau giờ làm, nên tham gia những lớp tập thể dục dành cho thai phụ, ở đó có những bài tập giúp bạn khỏe mạnh, thư giãn và hiệu quả lâu dài là giúp cho việc sinh nở được dễ dàng hơn.


Đừng ngăn dòng cảm xúc

Dù là môi trường công sở nhưng do thay đổi về nội tiết, mẹ bầu sẽ có những trạng thái tâm lý hơi khác thường. Có lúc sẽ nóng giận, có lúc lại hưng phấn vui vẻ nhưng ngay sau đấy lại u uất, lặng lẽ… Nhưng đừng quá lo lắng, cảm giác ấy chỉ tồn tại trong khoảng thời gian bầu bí rồi sẽ biến mất sau khi bé chào đời.

Đừng kìm giữ, hãy khóc nếu quá mệt mỏi và ức chế. Khóc là một trong những giải pháp lành mạnh để làm giảm tải sự lo lắng. Tất nhiên là hãy khóc khi chẳng có ai hoặc với đồng nghiệp thân, không nên khóc trước mặt đối tác hoặc khách hàng.

Hẳn nhiên là mẹ bầu ở công sở thì luôn có sẵn máy tính và việc tham gia vào các mạng xã hội, diễn đàn để chia sẻ kinh nghiệm cùng nhau cũng mang đến cho các mẹ bầu những niềm vui nho nhỏ mỗi ngày.

Sống điều độ là cách giúp cơ thể khỏe mạnh, hãy ngủ sớm, đủ giấc và nghỉ ngơi hợp lý. Stress dường như khiến mẹ cạn kiệt vitamin nhóm B, hãy bổ sung chúng từ những loại thực phẩm như: thịt, cá, trứng, rau củ…

AloBacsi.vn
Theo Một thế giới
Rất hữu ích
Hữu ích
Bình thường

Tin liên quan

Mới cập nhật

Đọc nhiều