Thuốc

Đã tìm ra thuốc trường sinh

Các nhà khoa học đã biết cách kéo dài tuổi thọ thêm 12%. Nhiều thí nghiệm đã khẳng định được kết quả và bắt đầu thử nghiệm cho người.

Thuốc trường sinh mà họ vừa phát minh là thuốc uống, gồm 3 loại axit amin là valin, axit aminoisocaproic và isoleucin.

Các nhà khoa học trường Đại học Milan (Italia) đã cho những con chuột đực mạnh khỏe lứa tuổi “trung niên” uống nước có bổ sung 3 axit nói trên. Những con đựợc uống nước pha axit đó sống trung bình 869 ngày, trong khi những con chuột chỉ uống nước thường sống trung bình 774 ngày, nghĩa là “thuốc trường sinh” kéo dài được tuổi thọ ở chuột thêm được 12%.

Loại thuốc mới có thể kéo dài 12% tuổi thọ
 
Tuy nhiên, sống lâu hơn không phải là kết quả duy nhất của “thuốc”. Ở những con chuột thí nghiệm còn xảy ra những thay đổi trong cơ thể: thuốc làm tăng sự cung cấp năng lượng cho các tế bào và giảm các phản ứng oxy hoá có hại của gốc tự do. Nhờ vậy sức khoẻ của chúng tăng lên, sự phối hợp của các cơ bắp được cải thiện.

Gốc tự do vốn là sản phẩm phụ của các quá trình bình thường trong cơ thể. Chúng gây ra sự oxy hóa các mô và xúc tiến quá trình cháy, vì thế dẫn đến các bệnh tật khác nhau. Người ta thường cho rằng chính hoạt động của các gốc tự do làm cơ thể bị lão hoá.

Tác giả của công trình nghiên cứu đăng trên Tạp chí Cell Metabolism là Karruba và Nicoli cho rằng sở dĩ “thuốc trường sinh” làm tăng sức mạnh của cơ bắp và sức chịu đựng của chuột chính là nhờ các axit amin đã làm tăng được các ti lạp thể trong tế bào tim và cơ xương.

Cuối năm ngoài các bác sĩ Trung Quốc tuyên bố là loại nước uống mang tên Pirobon của họ, có tính oxy hoá nên cũng kéo dài được tuổi thọ khi ăn uống bình thường. Theo họ, loại nước uống này lấy ra khỏi cơ thể các gốc tự do và oxy hoạt động, xuất hiện trong quá trình trao đổi chất.

 
Theo Bảo Châu - VietNamNet (KM.ru)
Rất hữu ích
Hữu ích
Bình thường

Tin liên quan

Mới cập nhật

 • dinh chi luu hanh thuoc methylprednisolon

  Đình chỉ lưu hành thuốc Methylprednisolon

  Cục Quản lý Dược (Bộ Y tế) vừa có công văn thu hồi toàn quốc viên nén Methylprednisolon 16mg không đạt tiêu chuẩn chất lượng về chỉ tiêu độ hoà tan và được xác định là vi phạm mức độ 3.
  14/10/2019 16:29 Thuốc
 • cach su dung thuoc sat khuan ngoai da

  Cách sử dụng thuốc sát khuẩn ngoài da

  Dung dịch sát khuẩn là loại thuốc thường gặp trong tủ thuốc của mỗi gia đình để sát trùng khi bị xước da, đứt tay... Tuy nhiên, việc sử dụng thuốc thường theo kinh nghiệm và đôi khi việc sử dụng thuốc còn không đúng cách, mang lại những tác dụng không mong muốn. Dưới đây là cơ chế và cách sử dụng một số loại thuốc sát khuẩn hay gặp để nâng cao hiệu quả cũng như tránh những tác dụng phụ của loại thuốc này.
  11/10/2019 17:36 Thuốc