Logo Alobacsi

Câu hỏi:

Da tay nhăn nheo khi tiếp xúc hóa chất, làm sao để học nghề tóc?

Được hỏi bởi Hồ thị mộng diêmz - hothimongdiem****@gmail.com
Khi tiếp xúc nước với dầu gội tay con bị nhăn, đôi lúc còn nóng và có cảm giác ngứa. Khi khô tay thì có cảm giác đau ở đầu ngón tay. Vậy con có thể học nghề tóc không ạ?

(Mộng Diễm - Huế)
da tay nhan nheo khi tiep xuc hoa chat lam sao de hoc nghe toc - anh 1Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Mộng Diễm thân mến,

Với tình trạng da đầu ngón tay khá nhạy cảm như vậy, việc em học nghề tóc sẽ rất khó khăn cho em, em nên cân nhắc với công việc này. Em có thể sử dụng bao tay để tránh tiếp xúc với các loại dầu gội theo yêu cầu của khách hàng, nhưng với bao tay thì em sẽ khó thao tác trong việc cắt uốc duỗi tóc, và lúc gội đầu, khách hàng cũng không chấp nhận em đeo bao tay cạ vào da đầu họ đâu.

Trân trọng!

Khi tay bạn tiếp xúc lâu với nước, sau khi tắm hoặc sau khi giặt quần áo, đầu ngón tay trở nên nhăn nheo.

Tuy nhiên, nếu tình trạng này xảy ra không phải do tiếp xúc với nước có thể là dấu hiệu cảnh báo tình trạng bệnh lý: Mất nước, tiểu đường, Eczema, bệnh Raynaud, rối loạn tuyến giáp...

Phòng ngừa và điều trị

- Mang găng tay cao su trong khi rửa bát đĩa và tránh ngâm tay trong một thời gian dài trong nước.

- Uống nhiều nước và có thức ăn có chứa nhiều nước như súp hoặc dưa hấu…

- Bổ sung nước như trà thảo dược hoặc nước trái cây. Lưu ý, những người bị bệnh Raynaud nên cố gắng tránh bị cảm lạnh và đeo găng tay, tất để tránh lạnh tay. Nếu các triệu chứng của bệnh trở nên nghiêm trọng, bác sĩ sẽ kê thuốc để mở các mạch máu giúp máu chảy đến bàn tay và bàn chân.


Nam Thai dương_6.5-3.6

Danh bạ ngành y

lich tu van cua alobacsi tuan 4 thang 5 doi pho nang nong cao diem o mien trung va mien bac

Lịch tư vấn của AloBacsi tuần 4 tháng 5: Đối phó nắng nóng cao điểm ở miền Trung và miền Bắc

Lịch tư vấn của AloBacsi tuần 4 tháng 5 ngoài chủ đề đối phó nắng nóng cao điểm ở miền Trung và miền Bắc, các bác sĩ bệnh viện Nhân dân 115 sẽ chia sẻ về ung thư thận, lạm dụng corticoide tác hại ra sao; BS Ngọc Bình hướng dẫn cách chăm sóc khi trẻ bị chàm sữa...

Bạn cần biết

Đề phòng một số thuốc gây xuất huyết tiêu hóa

Xuất huyết tiêu hoá là hiện tượng máu thoát ra khỏi lòng mạch chảy vào ống tiêu hoá, biểu hiện lâm sàng là nôn ra máu và đi ngoài ra máu.

Đối tác

Hỗ trợ 24/7