Mụn mủ đóng vảy, bóc ra có lỗ tròn, em bị dị ứng?
4 5 24

Da liễu - Dị ứngThứ ba, 21/03/2017 11:21

Câu hỏi :

Mụn mủ đóng vảy, bóc ra có lỗ tròn, em bị dị ứng?

Năm nay cháu 17 tuổi, gần đây cháu hay bị nổi mụn đỏ, ban đầu chỉ là những mụn đỏ nhỏ sau đó cứ to dần và có mủ, có hình thành vảy nhưng không thể nào cạy ra được và nó rất đau, khi lấy được vảy ra thì nó để lại lỗ tròn rất sâu tại chỗ mụn và sẹo rất to, thâm.

Cháu từng đi khám da liễu các BS kết luận là dị ứng và đã cho thuốc nhưng cháu uống hết mà không khỏi, BS có thể cho cháu biết đó là bệnh gì và chữa như thế nào được không ạ?

(Bích Ngọc - lebichngoc…@gmail.com)

BS Võ Thị Tố Uyên:

Ảnh do bạn đọc cung cấp

Chào em Ngọc,

Với những thông tin cung cấp khá sơ sài và hình ảnh sang thương không rõ ràng rất khó cho BS nhận định được bệnh lý của em là gì. Không rõ các mụn đỏ của em đã xuất hiện từ bao lâu rồi, có ngứa, đau rát, tê bì… hay không, và ngứa vào buổi nào trong ngày, khi ấn có nhạt màu đi hay vẫn có màu đỏ, chân em có phù hay không…?

Những nốt đỏ em cung cấp thông tin gợi ý tình trạng dị ứng thường xảy ra do côn trùng đốt. Tuy nhiên không rõ em đã được kê thuốc gì để điều trị dị ứng. Em cần cung cấp thêm các thông tin nêu trên và gửi cho BS hình ảnh sang thương lúc chưa vỡ để được tư vấn cụ thể hơn, em nhé!

Thân mến!

Cổng thông tin Tư vấn Sức khỏe - AloBacsi.vn

Phần tư vấn trên là gợi ý, định hướng ban đầu. Bạn đọc nên đi khám bác sĩ chuyên khoa. Bởi muốn chẩn đoán đúng, bác sĩ cần thăm khám trực tiếp.

Mọi thắc mắc về sức khỏe, dịch vụ y tế, vui lòng:

› Gửi đến email: kbol@alobacsi.vn

› Đặt câu hỏi ngay chuyên mục Khám bệnh Online và Hỏi đáp Dịch vụ Y tế trên trang AloBacsi.vn

› Để nói chuyện trực tiếp với bác sĩ, hàng ngày, từ 17 -19g, Hotline: 08983 08983 - 0976 328 725

 
 
 
 
 
 

Tìm câu hỏi theo chủ đề

Tìm kiếm