Em bị ngứa giống như muỗi chích, nổi từng chấm nhỏ, có phải dị ứng thuốc?
4 5 24

Em bị ngứa giống như muỗi chích, nổi từng chấm nhỏ, có phải dị ứng thuốc?

Mới đây da mặt em có xuất hiện nhiều mụn nhỏ, mà từ trước giờ em chưa từng có. Với lại bị ngứa giống như bị muỗi chích vậy, bị ngứa từng chấm nhỏ mà trên da...

Em chào bác sĩ,

Em đang điều trị lao được 2 tuần rồi. Mới đây da mặt em có xuất hiện nhiều mụn nhỏ, mà từ trước giờ em chưa từng có. Với lại bị ngứa giống như bị muỗi chích vậy, bị ngứa từng chấm nhỏ mà trên da thì không thấy xuất hiện mảng đỏ nào cả. Có phải là em bị dị ứng thuốc không?

Em đang sử dụng thuốc turbezid và ethambutol. Trên BV Phạm Ngọc Thạch cho em uống kèm thuốc dourso. Như vậy em có thể sdụng thêm thực phẩm chức năng phế đan được không bác sĩ? Khoảng bao lâu thì em có thể đi xét nghiệm lại? Em cảm ơn bác sĩ nhiều.

(Kim Thư - kimthu…@gmail.com)

Hình minh họa. Nguồn Internet

Chào em,

Tình trạng nổi mụn và ngứa da của em có thể do dị ứng thuốc gây ra. Do không thăm khám trực tiếp nên rất khó phán đoán. Em cần đến khám bác sĩ da liễu sớm nhất có thể để có chẩn đoán xác định. Đồng thời trong thời gian này em không nên dùng thêm bất kỳ loại thuốc nào khác, cũng không nên sử dụng mỹ phẫm em nhé.

Thân mến!

BS Trần Thị Thu Cúc
Cổng thông tin Tư vấn Sức khỏe - AloBacsi.vn
 

Phần tư vấn trên là gợi ý, định hướng ban đầu. Bạn đọc nên đi khám bác sĩ chuyên khoa. Bởi muốn chẩn đoán đúng, bác sĩ cần thăm khám trực tiếp.

Mọi thắc mắc về sức khỏe, dịch vụ y tế, vui lòng:

› Gửi đến email: kbol@alobacsi.vn

› Đặt câu hỏi ngay chuyên mục Khám bệnh Online và Hỏi đáp Dịch vụ Y tế trên trang AloBacsi.vn

› Để nói chuyện trực tiếp với bác sĩ, hàng ngày, từ 17 -19g, Hotline: 08983 08983 - 0976 328 725

 
 
 

Tìm câu hỏi theo chủ đề

Tìm kiếm