Logo Alobacsi

Câu hỏi:

Đã khỏi viêm gan siêu vi B có được hiến máu?

Được hỏi bởi Nguyen Tin - nguyenvantinpa****@icloud.com
Cảm ơn BS thật nhiều!

Vậy bệnh của tôi có thể hiến máu được không ạ! Kính chúc quý BS và chương trình luôn thành công!
da khoi viem gan sieu vi b co duoc hien mau - anh 1
Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Chào bạn,

Nếu kết quả xét nghiệm của bạn về viêm gan siêu vi B, gồm HBsAg âm tính và Anti HBs dương tính thì bạn hoàn toàn có thể hiến máu trở lại.

Khi đi hiến máu bạn cần đem theo kết quả của 2 xét nghiệm trên để làm bằng chứng. Ngoài ra, như thường lệ, bạn vẫn cần phải hội tụ đủ các yêu cầu an toàn về hiến máu thì mới được tham gia hiến máu, bạn nhé.

Điều kiện để được hiến máu là người hiến máu phải có: tuổi từ 18 đến 60 với nam, 18 đến 55 với nữ. Cân nặng trên 45kg với nam và trên 43kg với nữ. Mạch và huyết áp đều bình thường, không cao quá cũng không thấp quá. Phụ nữ đang mang thai, đang "đèn đỏ", điều hòa kinh nguyệt, đang cho con bú, và người mới hiến máu cách đó dưới 3 tháng với nam và 4 tháng với nữ thì không được hiến máu, Đang / vừa khỏi cảm cúm hoặc đang uống thuốc trị bệnh,  Mới chích ngừa chưa được 3 tháng, Mới bị vết thương, vết cắt, nhổ răng dưới 1 tháng, Đang bị bệnh ngoài da thì phải tạm hoãn hiến máu.

Thân mến.

Câu tư vấn trước: Theo kết quả xét nghiệm, tôi đã hết viêm gan B chưa?

Danh bạ ngành y

bs ck1 trinh ngoc binh tu van cham soc tre bi sot xuat huyet can luu y gi

BS.CK1 Trịnh Ngọc Bình tư vấn: Chăm sóc trẻ bị sốt xuất huyết cần lưu ý gì?

Theo thống kê của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), có đến 22.000 người chết mỗi năm bởi đại dịch sốt xuất huyết và số trẻ em tử vong vì căn bệnh này vẫn chiếm đa số do bệnh tiến triển nặng. Khi dịch SXH xảy ra tại địa phương, số người mắc bệnh thường rất lớn. Mặt khác, một người có thể bị mắc nhiều lần trong đời và những lần nhiễm sau nguy hiểm hơn những lần nhiễm trước. Do vậy, chúng ta cần phải phát hiện sớm để được điều trị kịp thời.

Bạn cần biếtỨng phó với các bất lợi thường gặp khi dùng kháng sinh

Thuốc kháng sinh được các bác sĩ kê đơn để điều trị các bệnh nhiễm khuẩn. Hầu hết các tác dụng phụ liên quan đến kháng sinh không đe dọa đến tính mạng. Tuy nhiên, trong một số trường hợp, kháng sinh có thể gây ra tác dụng phụ nghiêm trọng như sốc phản vệ.

Đối tác

Hỗ trợ 24/7