Da liễu - Dị ứng

Da khô và nhăn nheo, dấu hiệu cơ thể thiếu chất?

Em xin chào bác sĩ, Em còn trẻ mà da toàn thân bị khô và nhăn nheo, đặc biệt vùng bàn tay và bàn chân nhăn như da người già. Bàn tay không bao giờ ra mồ hôi. Em bị như vậy từ rất lâu rồi nhưng không biết đó có phải là dấu hiệu của bệnh lý gì không, hay do em thiếu chất gì. Nếu muốn kiểm tra thì em nên đi bệnh viện nào và khoa nào nhờ bác sĩ tư vấn giúp em với ạ? Em xin cảm ơn nhiều!
BS.CK1 Cao Thị Lan Hương
BS.CK1 Cao Thị Lan Hương

Bệnh viện Trưng Vương Xem thông tin

Ảnh minh họa - Nguồn Internet
Ảnh minh họa - Nguồn Internet
Chào em,

Hiện tượng khô da có thể có nhiều nguyên nhân gây ra, như do tiếp xúc nhiều với các sản phẩm chất tẩy rửa mạnh khiến cho da bị dị ứng, bong tróc và khô, thời tiết quá lạnh quá khô, thiếu hụt vitamin A và E, bệnh lý đặc biệt về da... Em nên đến Bệnh viện Da Liễu để được kiểm tra và xác định bệnh xác định nguyên nhân, em nhé.

Trong thời gian này, em chú ý uống nhiều nước, ăn nhiều hoa quả tươi để bổ sung nước cho cơ thể. Hạn chế tiếp xúc trực tiếp với các chất tẩy rửa chứa nhiều chất độc hại, nếu bắt buộc phải tiếp xúc, nên đeo găng tay, hoặc có những biện pháp bảo vệ tay khỏi các hóa chất này. Sử dụng vaseline hay lotion làm mềm da.

Thân mến.
Mời tham khảo thêm:

Da khô là tình trạng xuất hiện vảy khô, ngứa và nứt trên da. Tình trạng này có thể xảy ra ở bất cứ vùng nào trên cơ thể, nhưng thường phổ biến ở chân, tay và vùng bụng.

Một số bệnh có thể ảnh hưởng đến làn da, nhưng hầu hết các trường hợp da khô đều do các yếu môi trường gây ra.

Trong hầu hết các trường hợp, chế độ sinh hoạt sẽ có hiệu quả trong việc điều trị da khô, chẳng hạn như sử dụng kem dưỡng ẩm và tránh tắm lâu bằng nước nóng. Nếu da rất khô và đóng vảy, bác sĩ có thể chỉ định dùng các loại kem.

Đôi khi da khô dẫn đến viêm da, gây đỏ và ngứa. Trong trường hợp này, bác sĩ có thể chỉ định các loại kem. Nếu da nứt và hở, bác sĩ có thể dùng gạc ướt để giúp ngăn ngừa nhiễm trùng.

Rất hữu ích
Hữu ích
Bình thường
Đọc nhiều