Khỏe đẹp

Đa dạng hóa các bài tập vận động để tránh nhàm chán

sự đơn điệu, vì thế, đa dạng hóa các loại bài tập vận động khác nhau trong tuần hoặc tập kết hợp các bài tập trong một buổi tập cũng là một cách để tạo sự hưng phấn cần có.
Kéo xà

Ảnh: internet

Kéo xà sử dụng tất cả các cơ trong cơ thể, đặc biệt là ở cơ bắp cốt lõi, lưng và cánh tay. Bằng cách sử dụng toàn bộ cơ thể, sẽ đốt cháy nhiều chất béo hơn. Đừng nản lòng nếu cơ tay còn yếu không thể tập được động tác ngay từ đầu vì ngay cả những động tác hỗ trợ cũng có thể giúp đốt cháy calo.

Turkish Get Up

Turkish Get Up

Bài tập đặc biệt này không chỉ giúp đốt cháy chất béo mà còn giúp cải thiện khả năng vận động, ổn định và sức mạnh. Nó đòi hỏi sử dụng tạ chuông nhưng bạn có thể bắt đầu với tạ thông thường cho đến khi bạn tập đúng động tác.

Bơi lội

Ảnh: internet

Bơi lội là một bài tập giảm cân không đòi hỏi sức nặng, hoàn hảo cho những người bị đau khớp. Nó cũng tốt trong việc rèn luyện rèn luyện sức bền vì khi bơi, người bơi phải đẩy nước để di chuyển.

Deadlift
Deadlift

Trong trường hợp chọn môn nâng/đẩy tạ, deadlift là một bài tập có thể thực hiện. Nó tác động đến toàn bộ cơ thể, nhưng chủ yếu là cơ bắp ở phần dưới cơ thể.

Hít đất

Ảnh: internet

Hít đất là một bài tập khác thực sự tác động mạnh đến cơ bắp cốt lõi và chân. Ban đầu, hãy tập chống đẩy với tường hoặc bàn. Sau một thời gian, khi cơ tay đã mạnh lên mới chuyển sang chống đẩy với các vật ở gần mặt đất hơn và cuối cùng là chống đẩy trên mặt đất.

Chuyển động như động vật

Ngoài những bài tập vận động trên, người tập cũng có thể tham khảo cách tập luyện theo chuyển động như động vật để tránh sự nhàm chán, tăng hưng phấn.

Gấu bò, cua bò và ếch nhảy là những bài tập lấy cảm hứng từ động vật. Nhưng cách vận đồng này có thể giúp ích cho lưng, vai, cơ bắp cốt lõi (core, gồm cơ bụng, cơ liên sườn và cơ lưng dưới), cánh tay và cơ mông của người tập.


Tuy nhiên, đối với một người có vấn đề về đầu gối, động tác giống cử động của loài vượn là một sự điều chỉnh tốt so với động tác ếch nhảy.
Theo Minh Phương - Sài Gòn Tiếp Thị
Rất hữu ích
Hữu ích
Bình thường

Mới cập nhật