Thời sự

Đã có 18 người chết ở công trình bị sập ở Campuchia

Toà nhà đang xây ở Sihanoukville, Campuchia bỗng tự đổ sập vào sáng sớm 22/6, đến nay số người chết đã là 18, đa số là công nhân xây dựng.
Lực lượng cứu hộ khiêng người bị thương ra khỏi hiện trường vụ sập tòa nhà ở Sihanoukville ngày 22/6 - Ảnh: REUTERS

Theo nhà chức trách, các nhân viên cứu hộ gặp nhiều khó khăn trong việc tìm kiếm và tiếp cận khu vực nghi có công nhân bị kẹt bên dưới núi sắt thép và đổ nát.

Toà nhà bị sập là công trình xây dựng bằng bêtông cốt thép cao 7 tầng ở Sihanoukville, phía tây thủ đô Phnom Penh do Trung Quốc sở hữu.

Toàn cảnh công trình xây dựng cao 7 tầng bị đổ sập ở Sihanoukville, Campuchia - Ảnh: REUTERS

Hãng tin Reuters trích lời người phát ngôn của lãnh đạo tỉnh Preah Sihanouk cho biết có ít nhất 24 người bị thương và một số công nhân vẫn còn bị kẹt bên trong sau khi công trình sụp đổ.

Oar Saroeun, người phát ngôn của tỉnh, cho biết: "Tòa nhà tự sập và chúng tôi không dám di chuyển vì lo ngại nó sẽ sập xuống tiếp và đè bẹp những người bên trong. Chúng tôi chỉ có thể chờ, lắng nghe và phát hiện các dấu hiệu của sự sống".

Lực lượng cứu hộ tìm kiếm những người bị mất tích trong đống đổ nát tại hiện trường vụ sập tòa nhà ở Sihanoukville ngày 22/6 - Ảnh: REUTERS

Theo thông báo phát hành ngày 23/6 của nhà chức trách tỉnh Preah Sihanouk, hiện 40% đống đổ nát đã được dọn dẹp. Hiện vẫn chưa rõ có bao nhiêu người đang mất tích.

Hình ảnh tại hiện trường được chia sẻ trên mạng xã hội cho thấy các nhóm cứu hộ đang dọn dẹp các đống dầm thép và bêtông bị sụp đổ.

Cảnh sát đã bắt bốn người, trong đó có 3 giám sát công trình để thẩm vấn về sự liên quan của những người này đến vụ tai nạn.

Lực lượng cứu hộ khiêng người bị thương ra khỏi hiện trường vụ sập - Ảnh: REUTERS

Sihanoukville là thị trấn lớn nhất của tỉnh Preah Sihanouk. Địa phương này là trọng tâm của cơn sốt đầu tư đến từ Trung Quốc trong những năm gần đây, trong đó sôi động và nhộn nhịp nhất là lĩnh vực sòng bạc, bất động sản và du lịch.

Thị trấn còn có hải cảng lớn nhất Campuchia và đặc khu kinh tế Trung Quốc. Các dự án xây dựng ở Sihanoukville mọc lên như nấm để đáp ứng nhu cầu của số lượng lớn du khách và nhà đầu tư Trung Quốc.

Theo Hồng Vân - Tuổi trẻ

Mới cập nhật