Logo Alobacsi

Câu hỏi:

Da bụng căng cứng ở vết sẹo trên rốn có ảnh hưởng việc mang thai?

Được hỏi bởi Thu Lê - thuthanhbin****@gmail.com
Quan tâm
07/12/2017 16:50
Xin chào BS Hương,

Hiện em 25 tuổi, ngày bé em bị thoát vị rốn, có phẫu thuật rốn và bây giờ để lại 1 vết sẹo dài, ở phần đó da bụng căng cứng và không có đàn hồi, đặc biệt da bụng em rất cứng, không bị béo bụng hay chảy sệ bao giờ.

Em rất lo không biết da bụng căng cứng ở chỗ sẹo ngay rốn như vậy thì có ảnh hưởng gì đến việc mang thai sau này hay không? Và em cũng rất muốn là vết mổ để không còn thấy sẹo nữa thì mất bao nhiêu tiền ạ? Em rất mong nhận được hồi âm. Chân thành cảm ơn.
Ảnh minh họa - Nguồn Internet
Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Chào em,

Thai tạo hình và phát triển trong buồng tử cung, do đó khả năng sinh nở phụ thuộc vào cơ quan sinh dục, vết sẹo ở thành bụng không ảnh hưởng lên khả năng mang thai của em. Tuy nhiên, khi thai dần phát triển, tử cung lớn dần lên và bụng ngày một to ra thì sẹo ở thành bụng sẽ bị ảnh hưởng ít nhiều.

Cụ thể ảnh hưởng ra sao thì BS sản khoa sẽ thăm khám và đánh giá trực tiếp cho em mới đưa ra kế hoạch thai sản an toàn nhất cho em và hướng xử trí thích hợp.

Về việc xóa sẹo thì em nên đến khám tại BV Da liễu để chọn lựa phương pháp an toàn và giá thành hợp lý hơn so với các viện thẩm mỹ tư. Tùy thuộc vào chọn lựa của em dùng thuốc hay dùng kỹ thuật cao như cà sẹo bằng tia laser mà chi phí sẽ khác nhau, từ vài trăm ngàn đến vài triệu.

Thân mến!

Danh bạ ngành y

lich tu van cua alobacsi bs lan huong tu van chieu toi thu sau

Lịch tư vấn của AloBacsi: BS Lan Hương tư vấn chiều tối thứ sáu

Lịch tư vấn của AloBacsi: Chiều nay 20/7, BS.CK1 Nội tổng quát Võ Thị Tố Uyên tư vấn từ 16g30-18g. Quý bạn đọc có thể gọi số 028.66800 367 để gặp BS Uyên trong khung thời gian này.

 

Thuốc điều trị HIV làm tăng nguy cơ khuyết tật ống thần kinh ở trẻ

Thuốc dolutegravir là một chất ức chế integrase được chỉ định kết hợp với các thuốc kháng virut khác để điều trị HIV ở người lớn, thanh thiếu niên và trẻ em trên 6 tuổi.

Đối tác

Hỗ trợ 24/7