Huyết áp - Tim mạch

Cứu sống người trầm cảm tự đâm dao vào tim

Sau hai giờ phẫu thuật vá vết thủng tim và rách phổi, bác sĩ Bệnh viện Đa khoa Quảng Nam cứu được tính mạng bệnh nhân.
Sáng 4/5, các bác sĩ ở Khoa Ngoại tiết niệu - lồng ngực Bệnh viện Đa khoa Quảng Nam cho biết bệnh nhân có biểu hiện của chứng trầm cảm nên dùng dao đâm mình.

Bệnh nhân nhập viện cấp cứu với con dao còn cắm trên ngực. Ảnh: Bệnh viện cung cấp.

Bệnh nhân 39 tuổi nhập viện chiều 29/4 với con dao dài hơn 10 cm cắm trên ngực. Anh ta bị trụy tim mạch do chèn ép tim cấp.

Bác sĩ mất hai giờ phẫu thuật rút lưỡi dao ra và khâu lại vết thương thủng 2 cm ở thành tâm thất, cắt một phần thùy phổi do dao đâm thủng.

"Bốn ngày sau phẫu thuật, sức khỏe bệnh nhân dần phục hồi, đã tỉnh táo và ăn uống được", bác sĩ Trần Văn Thành, Trưởng khoa Ngoại tiết niệu, nói.

Theo VnExpress

Tin liên quan

Mới cập nhật

 • xo vua dong mach va cac yeu to nguy co

  Xơ vữa động mạch và các yếu tố nguy cơ

  Xơ vữa động mạch ngày càng trở nên 1 trong những nguyên nhân hàng đầu gây tử vong trên thế giới, là một bệnh hệ thống gây tổn thương các động mạch ở nhiều cơ quan khác nhau. Mảng xơ vữa thường có ba biểu hiện chính liên quan động mạch vành, động mạch não và động mạch ngoại biên.
  27/08/2019 11:13 Huyết áp - Tim mạch
 • do huyet ap luc nao la chuan nhat

  Đo huyết áp lúc nào là chuẩn nhất

  Theo dõi huyết áp thường nhật đang là biện pháp hữu hiệu trong việc phòng, ngừa bệnh huyết áp và những biến chứng do bệnh này gây ra. Vậy, đo huyết áp vào thời điểm nào để có kết quả chính xác nhất? Dưới đây là hướng dẫn của Ths.Bs Phạm Minh - Trưởng khoa Nội tim mạch và lão khoa, Bệnh viện đa khoa tỉnh Kon Tum, giúp bạn đọc có kiến thức đo huyết áp cho bản thân và người nhà chuẩn nhất.
  14/08/2019 10:42 Huyết áp - Tim mạch