Huyết áp - Tim mạch

Cứu sống cụ ông bị tắc mạch vành ngay sau khi đặt stent

Bệnh nhân Nguyễn Văn Tiện (79 tuổi) vào cấp cứu tại Bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển Uông Bí (Quảng Ninh) với chẩn đoán nhồi máu cơ tim cấp và được tiến hành đặt stent mạch vành. Tuy nhiên, khi ngay sau can thiệp, khi chụp mạch đánh giá dòng chảy thì không thấy dòng chảy qua stent đã đặt, cùng với đó huyết áp của người bệnh tụt, ngừng tuần hoàn
Ngày 30/4, các bác sĩ Khoa Nội Tim mạch, Bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển Uông Bí (Quảng Ninh) cho biết họ vừa tiến hành cấp cứu cho bệnh nhân Nguyễn Văn Tiện (79 tuổi trú tại Đông Triều -Quảng Ninh) bị tắc mạch vành ngay sau khi đặt stent mạch vành.

Ông Tiện vào nhập viện với chẩn đoán nhồi máu cơ tim cấp và được tiến hành đặt stent mạch vành. Theo Ths.Bs. Hoàng Minh Quang, Trưởng khoa Nội Tim mạch của bệnh viện, ngay sau can thiệp, khi chụp mạch đánh giá dòng chảy thì không thấy dòng chảy qua stent đã đặt, cùng với đó huyết áp của người bệnh tụt, ngừng tuần hoàn.

Ông Tiện đã bình phục

Các bác sĩ đã nhanh chóng tiến hành cấp cứu cho người bệnh ngay tại phòng can thiệp: ép tim, bóp bóng, sốc điện, sử dụng thuốc vận mạch, nâng huyết áp cho người bệnh. Sau khoảng 30 phút huyết áp người bệnh ổn định, dòng chảy trong động mạch đã đặt stent được tái thông.

Theo Trần Hằng - Công an Nhân dân

Tin liên quan

Mới cập nhật

 • xo vua dong mach va cac yeu to nguy co

  Xơ vữa động mạch và các yếu tố nguy cơ

  Xơ vữa động mạch ngày càng trở nên 1 trong những nguyên nhân hàng đầu gây tử vong trên thế giới, là một bệnh hệ thống gây tổn thương các động mạch ở nhiều cơ quan khác nhau. Mảng xơ vữa thường có ba biểu hiện chính liên quan động mạch vành, động mạch não và động mạch ngoại biên.
  27/08/2019 11:13 Huyết áp - Tim mạch
 • do huyet ap luc nao la chuan nhat

  Đo huyết áp lúc nào là chuẩn nhất

  Theo dõi huyết áp thường nhật đang là biện pháp hữu hiệu trong việc phòng, ngừa bệnh huyết áp và những biến chứng do bệnh này gây ra. Vậy, đo huyết áp vào thời điểm nào để có kết quả chính xác nhất? Dưới đây là hướng dẫn của Ths.Bs Phạm Minh - Trưởng khoa Nội tim mạch và lão khoa, Bệnh viện đa khoa tỉnh Kon Tum, giúp bạn đọc có kiến thức đo huyết áp cho bản thân và người nhà chuẩn nhất.
  14/08/2019 10:42 Huyết áp - Tim mạch