Nam giới

Cựu đặc nhiệm Mỹ và thói quen thức dậy sớm

"Tôi tìm ra khung giờ để hoàn thành nhiều công việc cá nhân bằng cách dậy sớm hơn những người khác. Vào 4h30, mọi người vẫn còn ngủ say nên tôi có thể làm nhiều công việc mình muốn", Cựu chỉ huy đội đặc nhiệm SEAL, Jocko Willink nói.
Cựu chỉ huy đội đặc nhiệm SEAL, Jocko Willink giải ngũ vào năm 2010 nhưng thói quen dậy lúc 4h30 được rèn luyện trong quân đội vẫn không thay đổi, theo BI.

Jocko Willink dậy sớm rèn luyện được tính kỷ luật, có thời gian rảnh rỗi dành cho bản thân và làm được nhiều công việc khác.

"Tôi tìm ra khung giờ để hoàn thành nhiều công việc cá nhân bằng cách dậy sớm hơn những người khác. Vào 4h30, mọi người vẫn còn ngủ say nên tôi có thể làm nhiều công việc mình muốn", ông nói.

Cựu đặc nhiệm Mỹ tiết lộ việc tập thể dục của ông không tốn quá nhiều thời gian. Mỗi sáng, Jocko tập các bài đốt cháy toàn bộ cơ thể nhiều lần trong khoảng thời gian ngắn. Ví dụ như đi bộ và chạy nước rút hoặc đi bộ và làm bất kỳ động tác tăng cường từ 2 đến 6 phút.

Jocko Willink khi còn là Cựu chỉ huy đội đặc nhiệm SEAL. Ảnh: BI

Jocko cho rằng thức dậy sớm có lẽ rất khó, nhưng chuyện nào cũng có cái giá của nó. "Đến khoảng 7h tôi đã tập thể dục xong, hoàn thành một số công việc và còn có thời gian chào tạm biệt bọn trẻ trước khi chúng đến trường. Điều đó chắc chắn tốt hơn so với ngủ một mạch đến 6h45".

Nhiều người chọn làm việc vào buổi tối thường sẽ không có hiệu suất cao. Một số khác chọn thư giãn bằng việc lướt web, xem video giải trí, đọc các câu chuyện mang tính tiêu cực. "Đừng làm thế, thay vào đó, hãy đi ngủ để thức dậy sớm", Jocko nói.

Sau khi hình thành thói quen dậy sớm, mọi người sẽ phát hiện ra một ngày của mình có rất nhiều thời gian. Bạn có thể đọc sách, tập thể dục, thư giãn hoặc chuẩn bị tốt công việc trong ngày. Hãy chọn khung giờ nhất định và thức dậy đều đặn mỗi ngày. Không nhất thiết phải là 4h30, có thể là 5h30 hay 6h, tùy vào thời gian biểu cá nhân, Jocko Willink chia sẻ.

Bên cạnh đó, thói quen dậy sớm giúp rèn luyện tính kỷ luật cho bản thân. Thoát khỏi chiếc chăn ấm khi buồn ngủ có thể xem như một phương pháp huấn luyện ý chí.

Các chuyên gia sức khỏe đều khuyến khích mọi người dậy sớm để tăng cường sức khỏe não bộ, giảm nguy cơ trầm cảm và làm việc hiệu quả hơn.

Theo VnExpress

Tin liên quan

Mới cập nhật

 • xuat tinh co mau mau trong tinh dich

  Xuất tinh có máu - máu trong tinh dịch

  Nếu máu vừa chảy ra ngay trong lúc xuất tinh thì tinh dịch thường đỏ tươi hoặc có những sợi máu đỏ pha lẫn. Trường hợp máu chảy ra từ trước thì tinh dịch có màu nâu đỏ như gỉ sắt, khó phát hiện khi dùng bao cao su. Nhiều trường hợp tinh dịch vừa có màu đỏ tươi vừa đỏ nâu.
  15/08/2019 16:22 Nam giới
 • phai chua hat ngoc duong vat nhu the nao de khong anh huong den sau nay

  Phải chữa hạt ngọc dương vật như thế nào để không ảnh hưởng đến sau này?

  Hạt ngọc dương vật (hay còn gọi là gai sinh dục) là bệnh lý thường gặp ở nam giới, đặc biệt từ 20 đến 30 tuổi. Biểu hiện ban đầu là những bóng nước nhỏ li ti xuất hiện ở rãnh hoặc vành bao quy đầu, tạo thành những hạt to nhỏ khác nhau, có kích thước từ 1-3mm, không gây nguy hiểm cho sức khỏe.
  08/08/2019 16:24 Nam giới
 • uong bo huc co gay vo sinh khong

  Uống “bò húc” có gây vô sinh không?

  Bò húc có tác dụng mang lại cảm giác sảng khoái, giải nhiệt, giải tỏa nhanh cơn khát. Nhưng nó có thể gây ra một số ảnh hưởng đến sức khỏe nếu bạn lạm dụng quá nhiều, vượt mức cho phép.
  06/08/2019 17:15 Nam giới