Tin Y tế

Cục bã toàn hạt xoài, đồng xu trong dạ dày người đàn ông

Ngày 23/9/2019, các bác sĩ khoa Ngoại Tiêu hóa và Tổng hợp - Bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển Uông Bí đã lấy cục bã thức ăn trong dạ dày của người bệnh. Điều đáng nói là cục bã này toàn là hạt xoài, quả chanh leo, đồng xu… tất cả đều còn nguyên hình dạng.

Người bệnh là anh Nguyễn Văn Th. (54 tuổi, trú tại Hiệp Hòa - Quảng Yên - Quảng Ninh). Gia đình cho biết anh Th. hiện đang điều trị tâm thần phân liệt, vì vậy có thể do không nhận thức được nên anh đã ăn những vật thể khác lạ.

Trước lúc vào viện, gia đình có nhận thấy anh có biểu hiện nôn nhiều lần và thỉnh thoảng có kêu đau bụng.

Khi tiến hành thăm khám, dựa trên các kết quả xét nghiệm, các bác sĩ chẩn đoán người bệnh có cục bã thức ăn lớn trong dạ dày và chỉ định phẫu thuật cắt bỏ cục bã.

Khối cục bã thức ăn toàn là hạt xoài, quả chanh leo, đồng xu trong dạ dày của người bệnh

BS Nguyễn Văn Long - người trực tiếp phẫu thuật cho người bệnh cho biết, êkíp phẫu thuật đã rất bất ngờ khi khối bã thức ăn được lấy bỏ toàn là hạt xoài, quả chanh leo, đồng xu… Những dị vật này rất khó để tiêu hóa và thậm chí là không thể tiêu hóa. Lâu dần sẽ tạo thành một khối bã thức ăn lớn tại dạ dày. Nếu không được phẫu thuật kịp thời nguy cơ thủng dạ dày, tắc ruột, nguy hiểm đến tính mạng người bệnh.

Bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển Uông Bí
Rất hữu ích
Hữu ích
Bình thường

Mới cập nhật

Đọc nhiều