Logo Alobacsi

Cụ ông bị biến chứng sinh dục vì bỏ qua dấu hiệu ung thư

Người đàn ông 82 tuổi (Ấn Độ) bị tổn thương vùng kín nặng, dương vật tự đoạn, đi khám mới phát hiện bị ung thư.

Theo BMJ, ngoài vết loét, cụ ông còn bị sưng và bong da vùng kín. Ban đầu, phòng khám địa phương chỉ kê kháng sinh đồng thời làm sạch vết thương. Hai tuần sau, cơn đau của bệnh nhân trầm trọng hơn. Lúc được chuyển tới BV Đại học King George, bộ phận sinh dục của ông cụ đã tự đoạn. 

"Bệnh nhân bị mất hầu hết dương vật. Ông ấy đã bỏ qua mọi triệu chứng ban đầu dẫn đến hiện tượng dương vật tự đoạn kèm biến chứng", BS Gaurav Garg phụ trách trường hợp này cho biết. Kết quả xét nghiệm sau đó cho thấy ông cụ mắc ung thư tế bào vảy.

Là một dạng ung thư da, ung thư tế bào vảy khởi phát từ tế bào keratinocyte nằm trên lớp ngoài của da. Khi bị bệnh, da xuất hiện hiện tượng đóng vảy, khô cứng và đôi khi chảy máu. Như mọi dạng ung thư khác, ung thư tế bào vảy có thể dẫn đến tử vong nếu không can thiệp kịp thời. 

Cụ ông được phẫu thuật tạo ống thông để tiểu tiện bình thường. Tuy nhiên, các bác sĩ không thể can thiệp gì hơn do tình trạng bệnh nhân đã quá nặng. Sau 15 ngày nằm viện, ông cụ qua đời.

Từ câu chuyện trên, BS Garg khuyến cáo nam giới chú ý đến cơ thể và không chủ quan trước những dấu hiệu đáng ngờ. Nếu thấy các vết loét bất thường ở "cậu nhỏ", vùng kín thay đổi màu sắc hoặc chảy máu dưới bao quy đầu, quý ông cần đi kiểm tra ngay để tầm soát ung thư.

Theo Minh Nhật - VnExpress

Dùng thuốc tránh thai trong thời kỳ cho con bú: Đâu là lựa chọn hoàn hảo?

6 tuần sau khi sinh, người phụ nữ có thể mang thai trở lại. Vì vậy, việc lựa chọn thuốc tránh thai nào cho an toàn và hiệu quả trong thời kỳ cho con bú là mối quan tâm của nhiều phụ nữ.

Gynelast_17.4_23.4

Đối tác

Hỗ trợ 24/7