Logo Alobacsi

Cụ ông 85 tuổi được chỉ định siêu âm thai

Phiếu yêu cầu siêu âm tại Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 (Hà Nội) cho cụ ông 85 tuổi ghi: “Siêu âm Doppler thai nhi (thai, nhau thai, dây rốn, động mạch tử cung)”.

Liên quan tới sự việc này, chiều 15/8, đại diện Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 (Hà Nội), cho hay qua xác minh, ông Trần Tiến L., thuộc diện bảo hiểm y tế, tới khám bệnh tại phòng khám Tiết niệu vào ngày 8/8. Do sơ xuất, phiếu yêu cầu siêu âm đã ghi: “Siêu âm Doppler thai nhi (thai, nhau thai, dây rốn, động mạch tử cung)”.

cu ong 85 tuoi duoc chi dinh sieu am thai - anh 1
Phiếu yêu cầu siêu âm của cụ ông 85 tuổi.

Giải thích sự nhầm lẫn này, đại diện bệnh viện cho biết: “Qua rà soát lại quy trình khám bệnh, chúng tôi thấy bác sĩ tại phòng khám chuyên khoa tiết niệu đã cho chỉ định siêu âm tiền liệt tuyến cho bệnh nhân. Tuy nhiên, do danh mục siêu âm hiện nay của bệnh viện có 73 mục và mục siêu âm Doppler thai nhi nằm ngay gần siêu âm tiền liệt tuyến vì vậy đã lựa chọn nhầm xét nghiệm này khi in phiếu chỉ định siêu âm cho bệnh nhân”.

Đại diện Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 cũng khẳng định đây chỉ là phiếu yêu cầu siêu âm. Ngay khi phát hiện sai sót, bác sĩ khám bệnh đã lập tức cho in lại phiếu siêu âm tiền liệt tuyến cho bệnh nhân. Đồng thời, bác sĩ đã xin lỗi gia đình về sơ xuất này. Gia đình cũng hoàn toàn đồng ý với giải thích của bác sĩ.

“Việc này cũng không gây ảnh hưởng gì đến kết quả chẩn đoán và điều trị cho bệnh nhân”, đại diện bệnh viện nhấn mạnh.

Sau sự việc này, bệnh viện đã rà soát lại quy trình khám chữa bệnh và phê bình, xử phạt đối với các nhân viên có liên quan, đồng thời, rút kinh nghiệm để phục vụ bệnh nhân tốt hơn.

Theo Hà Quyên - Zing.vn

Quảng cáo
Click chọn theo tỉnh, thành
Dạ dày

Dung dịch cứu thương từ rong biển cầm máu trong 3 phút

Thuốc được bào chế từ rong biển và hạt nano đất sét, khi tiêm vào khu vực gần vết thương sẽ kích hoạt cơ chế đông máu tại chỗ.

 
Milkraft

Đối tác

Hỗ trợ 24/7