Logo Alobacsi

Cụ bà sống qua 4 triều đại ở Nhật Bản

Một cụ bà 110 tuổi ở phía Tây Nhật Bản đã sống qua 4 triều đại ở Nhật Bản. Nhân dịp bước sang triều đại Lệnh Hòa (Reiwa), cháu chắt và các thành viên khác trong gia đình đã tới thăm cụ.
Cụ Tsuru Ueda sinh ngày 22-11-1908, đã sống qua các triều đại Minh Trị (Meiji), Đại Chính (Taisho), Chiêu Hòa (Showa) và Bình Thành (Heisei) tại Nhật Bản. Cụ hiện đang ở một nhà dưỡng lão tại tỉnh Wakayama.

Hôm 1-5, 5 thành viên gia đình đã tới thăm cụ, trong đó có 2 người chút, 2 người chắt và 1 người cháu. Một người chắt của cụ, cô Aya Ochiai, đã nói với cụ về việc triều đại Lệnh Hòa vừa mới bắt đầu, và cụ Ueda vô cùng vui mừng khi nghe tin này.

cu ba song qua 4 trieu dai o nhat ban - anh 1
Trong buổi lễ đăng quang diễn ra sáng nay 1-5 tại Cung điện Hoàng gia ở Tokyo, tân Nhật hoàng Naruhito đã trở thành Nhà vua thứ 126 của Nhật Bản.

Ngày 1-5-2019 cũng là ngày đầu tiên của triều đại Lệnh Hòa, tên gọi triều đại này sẽ kéo dài trong suốt thời gian Nhật hoàng Naruhito trị vì.

Theo An Ninh Thủ Đô

Bạn cần biết

Nghịch lý khi thuốc chống ung thư có thể làm tăng nguy cơ mắc ung thư

Một nghiên cứu mới cho thấy thuốc tamoxifen, loại thuốc chống ung thư vú do hàng ngàn phụ nữ sử dụng có thể làm tăng nguy cơ mắc ung thư tử cung gấp đôi.

Đối tác

Hỗ trợ 24/7