Bệnh văn phòng

Công việc văn phòng, làm sao hết stress, mệt mỏi?

Chào BS Lan Hương, Em là nam, 25 tuổi. Em làm thiết kế nên công việc khá stress và ngồi nhiều. Bụng em gần như lúc nào cũng căng lên và khó chịu, người lúc nào cũng mệt mỏi. Và lâu lâu (khoảng vài phút) là em phải hít một hơi thật sâu vì cảm giác như không đủ không khí vậy. Khi đi đại tiện, em có cảm giác đi không hết và khi đi thi xì hơi hơi nhiều lần. Phân mềm không lỏng, không đặc. Em từng đi khám, siêu âm và chích ngừa viêm gan B, nhưng vẫn không hết. Mong BS giải đáp giúp em. Em cảm ơn BS rất nhiều. (Ngố - kull...@gmail.com)
BS.CK1 Cao Thị Lan Hương
BS.CK1 Cao Thị Lan Hương

Bệnh viện Trưng Vương Xem thông tin

Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Chào bạn,

Bạn có “hội chứng văn phòng” rất rõ, và bạn cũng nhận định được vấn đề của mình, vậy thì cách giải quyết đơn giản là xử lý nguyên nhân gây ra tình trạng này thôi. Ít vận động là vấn đề thường gặp ở nhân viên văn phòng, làm giảm nhu động ruột, gây khó tiêu, chưa kể tình trạng stress kéo dài, ăn uống không điều độ…có thể gây viêm dạ dày càng ảnh hưởng lên tiêu hóa; ngoài ra, còn kèm mỏi cơ, cảm giác ngột ngạt…

Vậy thì cách giải quyết phải là làm thoáng đãng môi trường làm việc như dọn gọn góc làm việc, đem thêm cây xanh vào, làm việc với máy vi tính khoảng dưới 2h thì nghỉ mệt, đi dạo khắp phòng, uống nước tối thiểu 2 lít/ngày, ăn chế độ ăn giàu dinh dưỡng và nhiều rau xanh, nghỉ ngơi hợp lý, tập thể thao đều đặn ngoài giờ làm việc, hạn chế dùng chất kích thích như hút thuốc lá, café, bia rượu…Nghe thì rất khó với nhân viên văn phòng, nhưng nếu bạn quyết tâm thay đổi thì sẽ làm được thôi.

Thân mến!

Cổng thông tin Tư vấn Sức khỏe - AloBacsi.vn

Phần tư vấn trên là gợi ý, định hướng ban đầu. Bạn đọc nên đi khám bác sĩ chuyên khoa. Bởi muốn chẩn đoán đúng, bác sĩ cần thăm khám trực tiếp.

Mọi thắc mắc về sức khỏe, dịch vụ y tế, vui lòng:

› Gửi đến email: kbol@alobacsi.vn

› Đặt câu hỏi ngay chuyên mục Khám bệnh Online và Hỏi đáp Dịch vụ Y tế trên trang AloBacsi.vn

› Hoặc https://www.facebook.com/alobacsi.vn123

› Để nói chuyện trực tiếp với bác sĩ, hàng ngày, từ 17 -19g, Hotline: 08983 08983 - 0976 328 725

Rất hữu ích
Hữu ích
Bình thường
Đọc nhiều