Logo Alobacsi

Câu hỏi:

Công dụng, tác hại của dịch vụ truyền trắng và tắm trắng

Được hỏi bởi Tiên Cao - caotien****@gmail.com
Quan tâm
13/06/2018 22:26
Dạ em xin chào BS,

BS tư vấn giúp em về truyền trắng và tắm trắng, những tác dụng cũng như tác hại của 2 dịch vụ này ạ? Dịch vụ nào là an toàn khi sử dụng ạ? Em cám ơn BS rất nhiều.
Tắm trắng. Ảnh minh họa - Nguồn Internet
Tắm trắng. Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Chào bạn,

Sắc tố da của mỗi người được quyết định dựa vào 3 yếu tố. Thứ 1 là hàm lượng sắc tố melanin, thứ 2 là hemoglobin và caroten trong thức ăn. Thông thường màu sắc da của chúng ta được tính di truyền quyết định, mỗi người có 1 mức độ sáng da cũng như trắng da khác nhau.

Hiện nay, việc truyền trắng hay tắm trắng vẫn chưa được y học chấp nhận là phương pháp điều trị hiệu quả. Về mức độ an toàn và hiệu quả chưa có kiểm chứng. Tuy nhiên, đã ghi nhận có trường hợp tắm trắng sử dụng chất tẩy sẽ gây ảnh hưởng đến da cũng như việc truyền trắng chứa một số chất dễ gây dị ứng. Do đó, em cần thận trọng khi sử dụng các dịch vụ trên.

Hiện tại các cơ sở thẩm mỹ đã cung cấp các dịch vụ truyền trắng, tắm trắng, tuy nhiên về hiệu quả vẫn chưa được công nhận chính xác cũng như các cơ sở khoa học chưa chấp nhận hiệu quả của việc tắm trắng, truyền trắng.

Thân mến.

Mời tham khảo thêm:Tẩy trắng là làm trắng da bên ngoài bằng cách làm bong tróc hoặc tẩy bỏ da, thực hiện bằng cách tẩy tế bào chết và ủ kem dưỡng trắng, có khả năng gây kích ứng, dị ứng da nếu da quá nhạy cảm hoặc sản phẩm sử dụng kém chất lượng. Nhưng có nhược điểm là da yếu nên dễ bị tổn thương, dễ bắt nắng, nguy cơ sạm màu trở lại cao.

Truyền trắng là truyền dưỡng chất trực tiếp qua đường truyền nước biển, tác động vào toàn bộ lớp biểu bì bên trong. Nhưng thời gian bật tone lâu hơn tắm trắng, vì tinh chất thấm sâu và nuôi dưỡng da toàn diện nên gần như đến trị liệu lần thứ 4 - 5 Khách hàng mới thấy được hiệu quả.


Danh bạ ngành y

Cefixim: Công dụng, liều dùng và ai không nên sử dụng?

Thuốc kháng sinh cefixim được chỉ định dùng để điều trị các bệnh do vi khuẩn như nhiễm khuẩn đường tiết niệu không biến chứng, viêm thận, viêm tai giữa, niêm họng và amidan, viêm phế quản cấp và mạn tính… kể cả những bệnh mà vi khuẩn đã kháng lại ampixillin, amoxicillin.

Đối tác

Hỗ trợ 24/7