Logo Alobacsi

Cộng đồng mạng rớt nước mắt về 2 mẹ con bán hoa quả giữa đêm đông Hà Nội

Người phụ nữ còn khá trẻ, còn em bé chắc mới lên 5 tuổi, bé mặc áo phao vàng đã cũ sờn, dưới đôi chân trần chỉ có miếng xốp lót dưới chân...

Những ngày gần đây, không khí lạnh tràn về miền Bắc khiến nhiệt độ Hà Nội giảm mạnh, mùa đông ập đến mà không hề báo trước. Thời tiết chuyển lạnh đột ngột nên buổi tối đường phố thủ đô vắng vẻ hơn ngày thường nhiều.

Tuy thời tiết gió lạnh là thế, nhưng để duy trì cuộc sống nhiều người vẫn phải lao động. Câu chuyện của hai mẹ con dưới đây cũng là một trong những hoàn cảnh như vậy.

cong dong mang rot nuoc mat ve 2 me con ban hoa qua giua dem dong ha noi - anh 1
Câu chuyện hai mẹ con bán hoa quả giữa đêm đông Hà Nội khiến nhiều người xúc động.

Mới đây, hình ảnh hai mẹ con bên cạnh xe hàng hoa quả được chia sẻ trên một fanpage đã nhận được hàng nghìn lượt like và comment của cộng đồng mạng.

Theo lời kể của chủ nhân bức hình, người phụ nữ còn khá trẻ chắc khoảng ngoài 30, còn em bé chắc mới lên 5 tuổi. "Bé mặc áo kín mít, áo phao vàng đã cũ sờn. Lúc đầu bé cứ nép mình về phía mẹ, hai mẹ con chỉ có miếng xốp lạnh lót dưới chân".

cong dong mang rot nuoc mat ve 2 me con ban hoa qua giua dem dong ha noi - anh 2
Hình ảnh 2 mẹ con bán hoa quả giữa đêm đông rét buốt ở Hà Nội

Sau đó, hai mẹ con lấy điện thoại ra gọi, dù chỉ nghe loáng thoáng nhưng bạn này đoán bên kia đầu dây là người bố đang làm ở xa của cô bé. "Mặt cô bé tỏ rõ sự vui sướng, cứ bi bô đủ chuyện, nghe rõ nhất là con nhớ bố, tết bố về với con. Còn chị thì bảo hai mẹ con chưa ăn cơm, lát nữa mới ăn", người chia sẻ bức hình kể thêm.

Đoạn caption dài, kể lại phần nào hoàn cảnh của họ đã khiến người đọc không khỏi xúc động. Từ câu chuyện mẹ con cô bé, nhiều người bỗng nghĩ đến hoàn cảnh người thân của mình.

Bạn Nguyễn Hương bình luận: "Ngày nhỏ cũng theo mẹ đi bán hàng như thế này. Nhìn lại nhớ mẹ quá. Bây giờ mẹ ở quê, còn mình đi học xa nhà. Một năm được về một lần. Giờ chỉ mong học xong để về với mẹ, sợ mẹ ở nhà một mình lại ăn uống đủ bữa".

"Đọc xong sụt xịt, mình cũng từng có hoàn cảnh vậy. Bố vào nam làm việc, 3 mẹ con ở quê, những lúc được nói chuyện với bố vui lắm. Hồi đó bé mà lúc nào cũng léo nhéo bố về mua kẹo cho con nhé. Đã qua cái thời cực khổ đó rồi nhưng không bao giờ quên được", bạn Đoàn Thảo xúc động nhớ lại hoàn cảnh trước kia của gia đình mình.

Cuộc sống đôi lúc sẽ không được như mong muốn, nhưng nếu có tình thân bên cạnh chắc chắn khó khăn nào cũng có thể vượt qua.

Đúng như lời người chia sẻ bức hình: "Người ta không sợ khó, không sợ khổ, chỉ sợ cuộc đời này không có gì để níu giữ, cho họ động lực sinh tồn, truy cầu hạnh phúc, giấc mơ, không ai đánh thuế cả. Hai mẹ con đang mơ gì? Chắc đơn giản chỉ là một ngày bán được hàng, mẹ mua cho em xiên thịt nướng, vậy là vui rồi".

Theo Yến Du - Infonet

Thận trọng khi dùng “viên bổ khớp”

Thuốc có bổ sung glucosamine và chondroitin sulfate thường được sử dụng như là “viên bổ khớp” tự nhiên cho xương khớp.

Đối tác

Hỗ trợ 24/7