Giãn tĩnh mạch chân điều trị thế nào tốt nhất?
4 5 24

Cơ - Xương - KhớpThứ tư, 15/02/2017 22:10

Câu hỏi :

Giãn tĩnh mạch chân điều trị thế nào tốt nhất?

Vợ tôi bị bệnh giãn tĩnh mạch chân 4 năm, đã điều trị tại BV Đại học Y Dược nhưng không khỏi, xin BS tư vấn giúp nên điều trị như thế nào? Điều trị ở đâu là hiệu quả nhất?

Xin hỏi BS muốn khám tổng quát thì nên khám ở đâu tốt nhất? Tôi bị thoát vị đĩa đệm đốt sống cổ và lưng, điều trị ở đâu là tốt nhất? Xin cám ơn.

(Quang Huynh - hcq…@gmail.com)

BS Võ Thị Tố Uyên:

Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Chào bạn,

Giãn tĩnh mạch chi dưới xuất hiện do sự hư hại của các van trong lòng tĩnh mạch, làm cho máu chảy theo một chiều trái ngược với thông thường. Thay vì được bơm từ bàn chân lên tim, máu sẽ đi theo chiều ngược lại làm tăng áp lực trong lòng tĩnh mạch đồng thời kéo giãn thành tĩnh mạch.

Suy tĩnh mạch là một bệnh lý mạn tính do đó không thể chữa khỏi hoàn toàn. Ngoài việc mang vớ y khoa áp lực và uống thuốc trợ tĩnh mạch, người bệnh cần hạn chế những yếu tố làm nặng hơn như tránh đứng lâu, ngồi lâu, tránh tiếp xúc nhiệt, không tắm nước nóng, tránh táo bón, không mặc quần bó sát, không đi giày cao gót, hạn chế những môn thể thao có nâng nặng, đứng lâu…

Khi ngủ nên nằm gác chân lên gối mềm cao từ 15 đến 20 cm so với giường, nằm gác chân cao khoảng 15 phút 3-4 lần/ ngày, luyện tập những môn thể thao có động tác di động cổ chân nhiều và co các cơ cẳng chân và cơ đùi như đi bộ, bơi lội,…

Nếu những cách điều trị trên không làm giảm triệu chứng, phẫu thuật hay điều trị xâm lấn tối thiểu sẽ được lựa chọn. Hiện tại nếu đang điều trị tại BV ĐH Y Dược TPHCM thì bạn có thể tham khảo thêm ý kiến của BS tại đây về các phương pháp trên.

Đối với bệnh lý thoát vị đĩa đệm bạn nên đến khám tại các BV có chuyên khoa ngoại thần kinh, như BV Chợ Rẫy, 115, BV ĐH Y Dược, Gia Đinh, Nguyễn Tri Phương, BV Ngoại thần kinh Quốc tế… Tùy mức độ trầm trọng của bệnh, BS sẽ đánh giá và có chỉ định điều trị nội khoa hoặc phẫu thuật. Mỗi phương pháp đều có ưu và nhược điểm riêng, BS sẽ tư vấn cụ thể hơn khi thăm khám trực tiếp.

Về câu hỏi khám sức khỏe tổng quát ở đâu tốt nhất thì rất khó để so sánh chất lượng khám chữa bệnh ở các cơ sở y tế, việc lựa chọn phụ thuộc vào điều kiện kinh tế, nhu cầu của người bệnh, mức độ thuận lợi cho việc di chuyển, chăm sóc, bảo hiểm y tế, trình độ đội ngũ y bác sĩ…

Thân mến!
Cổng thông tin Tư vấn Sức khỏe - AloBacsi.vn

Phần tư vấn trên là gợi ý, định hướng ban đầu. Bạn đọc nên đi khám bác sĩ chuyên khoa. Bởi muốn chẩn đoán đúng, bác sĩ cần thăm khám trực tiếp.

Mọi thắc mắc về sức khỏe, dịch vụ y tế, vui lòng:

› Gửi đến email: kbol@alobacsi.vn

› Đặt câu hỏi ngay chuyên mục Khám bệnh Online và Hỏi đáp Dịch vụ Y tế trên trang AloBacsi.vn

› Để nói chuyện trực tiếp với bác sĩ, hàng ngày, từ 17 -19g, Hotline: 08983 08983 - 0976 328 725

 
 
 
 
 
 

Tìm câu hỏi theo chủ đề

Tìm kiếm