Logo Alobacsi

Câu hỏi:

Có thể thay thế Lisonorm bằng loại thuốc nào để điều trị tăng huyết áp?

Được hỏi bởi Nguyễn Thị Tâm - thitamnguy****@gmail.com
Thưa bác sĩ,

Ba em đi nhập viện vì cao huyết áp, bác sĩ kê đơn thuốc huyết áp Lisonorm 5/10 mg mà thuốc đó ngoài thị trường ít bán. Vậy em có thể thay thế loại thuốc huyết áp nào được ạ?
co the thay the lisonorm bang loai thuoc nao de dieu tri tang huyet ap - anh 1
Thuốc Lisonorm điều trị tăng huyết áp vô căn. Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Chào bạn,

Thuốc Lisonorm được dùng trong điều trị tăng huyết áp với thành phần bao gồm 10 mg Lisinopril và 5 mg Amlodipine. Nếu bạn không mua được thuốc Lisonorm, thì bạn có thể mua tách ra thành 2 loại thuốc là Lisinopril 10mg và Amlodipine 5mg, bạn nhé.

Chúc ba bạn khỏe mạnh.

Thân mến.

Mời tham khảo thêm:Thuốc Lisonorm dùng để điều trị tăng huyết áp vô căn; hoặc trị liệu thay thế cho các bệnh nhân mà có huyết áp được kiểm soát bằng Lisinopril và Amlodipine dùng đồng thời với mức liều tương đương.

Liều khuyến cáo là 1 viên mỗi ngày. Liều tối đa là 1 viên mỗi ngày. Thức ăn không có ảnh hưởng đến sự hấp thu thuốc nên có thể dùng thuốc trước, trong hoặc sau bữa ăn.

Tác dụng phụ: Chóng mặt; nhức đầu; đánh trống ngực; ho; nôn; ngứa...

Hiện chưa có nghiên cứu lâm sàng có kiểm soát thích hợp để rút ra kinh nghiệm sử dụng thuốc cho người mang thai. Vì thế, chống chỉ định dùng thuốc cho người mang thai.

Nếu chẩn đoán có thai, cần ngừng dùng thuốc ngay. Với bệnh nhân dự định mang thai, cần thay thuốc bằng liệu pháp điều trị cao huyết áp khác đã được chứng minh là an toàn để sử dụng cho người mang thai.

Không dùng thuốc cho người mẹ trong suốt thời kỳ cho con bú vì Lisinopril được tiết vào sữa mẹ. Chưa rõ sự bài tiết của Amlodipine vào sữa mẹ.


Danh bạ ngành y

lich tu van cua alobacsi tuan 4 thang 6

Lịch tư vấn của AloBacsi tuần 4 tháng 6

Lịch tư vấn của AloBacsi tuần 4 tháng 6 sẽ giải đáp về việc có nên thay khớp háng cho người cao tuổi, trẻ vàng da khi nào cần điều trị, đầu tóc của bé nhiều gàu, khắc phục thế nào...

Bạn cần biếtThí sinh có nên uống thuốc bổ tăng cường thể lực mùa thi?

Thời tiết nắng nóng, học hành căng thẳng để chuẩn bị cho kỳ thi THPT quốc gia, nhiều phụ huynh tìm mua các loại thuốc bổ để tăng cường thể lực cho con. Tuy nhiên, theo cảnh báo của bác sĩ, không phải loại thuốc nào cũng hỗ trợ tốt cho quá trình học tập của học sinh.

MT cup

Đối tác

Hỗ trợ 24/7