Logo Alobacsi

Có thể nhập Viện Tim ở dạng cấp cứu được không?

23/08/2018 06:58
Chồng tôi bị hội chứng Brugada và yêu cầu nhập viện để làm các xét nghiệm cận lâm sàng. Xin hỏi chồng tôi có thể nhập Viện Tim ở dạng cấp cứu được không?
Chồng tôi được chẩn BV Tim Tâm Đức chẩn đoán là bị hội chứng Brugada và yêu cầu nhập viện để làm các xét nghiệm cận lâm sàng. Tuy nhiên nhà tôi ở Hóc Môn, giáp với Củ Chi nên chồng tôi muốn đi Viện Tim TPHCM cho gần hơn chút.

Xin hỏi chồng tôi có thể nhập Viện Tim ở dạng cấp cứu được không? Và muốn được khám BS theo yêu cầu thì nên làm gì? Chi phí có phát sinh thêm không? Xin chân thành cảm ơn.


Ảnh minh họa - Nguồn Internet
Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Chào bạn,

Viện Tim và BV Tim Tâm Đức đều là hai bệnh viện hàng đầu chuyên về tim mạch tại TPHCM hiện nay. BV Tim Tâm Đức được thành lập sau Viện Tim nên cơ sở vật chất có tốt hơn, tuy nhiên, về năng lực BS thì 2 bệnh viện không có sự khác biệt mấy, một số BS bên BV Tim Tâm Đức cũng từ Viện Tim sang và ngược lại. Hiện tại cả 2 bệnh viện vẫn hợp tác trao đổi chuyên môn với nhau.

Do đó, nếu vì lý do khó khăn trong việc đi lại, bệnh nhân được chẩn đoán bệnh bên BV Tim Tâm Đức nhưng muốn sang Viện Tim điều trị thì cũng được thôi. Bên BV Tim Tâm Đức có gửi cho bệnh nhân toàn bộ hồ sơ xét nghiệm + toa thuốc khi điều trị ngoại trú mà, bạn có thể trình với BS bên Viện Tim.

Viện Tim cũng có tiếp nhận BHYT, tuy nhiên mức giảm trừ ra sao tùy vào từng trường hợp, tình trạng bệnh. Nếu chồng bạn đang trong tình trạng cấp cứu mà nhập Viện Tim thì chắc chắn sẽ được hưởng BHYT đúng tuyến; nhưng nếu chồng bạn không đang trong tình trạng cấp cứu thì dù có vào khám khoa cấp cứu cũng sẽ chuyển lên phòng khám thường và nhập viện trái tuyến (nếu có BHYT). Đăng ký khám BS theo yêu cầu thì chắc chắn không phải là tình trạng cấp cứu rồi, và chi phí phát sinh là có, chi phí như thế nào còn phụ thuộc bạn yêu cầu BS nào nữa (chức vụ, học hàm…).

Thân mến!

BS Cao Thị Lan Hương
Cổng thông tin tư vấn sức khoẻ AloBacsi.vn

Click chọn theo tỉnh, thành

Cẩn thận khi sử dụng thuốc giảm đau chứa chất này, có thể tử vong khi dùng quá liều

Loại thuốc giảm đau có tính chất gây nghiện cướp đi mạng sống của hàng chục ngàn người mỗi năm tại Mỹ do dùng quá liều, góp phần đưa dịch bệnh do sử dụng opioid nằm trong top 10 vấn đề hàng đầu về an toàn cho bệnh nhân năm 2018.

Đối tác

Hỗ trợ 24/7