Logo Alobacsi

Câu hỏi:

Có phải sau khi cắt amidan sẽ bong tróc lớp phủ kèm chảy máu?

Được hỏi bởi Loan Pham - kimloanpham****@gmail.com
AloBacsi ơi,

Em có tìm hiểu thông tin là từ 7-10 ngày sau khi cắt amidan sẽ bong tróc lớp phủ ra kèm chảy máu. Mà em cắt đã được 13 ngày rồi vẫn chưa thấy bong. BS cho em hỏi như vậy có sao không ạ?
co phai sau khi cat amidan se bong troc lop phu kem chay mau - anh 1
Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Chào em,

Sau cắt amidan, vào ngày thứ 7-10, lớp giả mạc từ vết thương sẽ bong tróc, khi ấy có thể có chảy máu vết mổ (chảy máu muộn).

Nếu như em không gặp phải vấn đề gì thì cũng không nên quá lo lắng. Vết mổ của em tới thời điểm hiện tại có lẽ đã lành tốt. Em nên tiếp tục chăm sóc sức khoẻ vùng họng và sức khoẻ cơ thể để hạn chế bệnh tái phát.

Thân mến.

Danh bạ ngành y

bs ck1 trinh ngoc binh tu van cham soc tre bi sot xuat huyet can luu y gi

BS.CK1 Trịnh Ngọc Bình tư vấn: Chăm sóc trẻ bị sốt xuất huyết cần lưu ý gì?

Theo thống kê của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), có đến 22.000 người chết mỗi năm bởi đại dịch sốt xuất huyết và số trẻ em tử vong vì căn bệnh này vẫn chiếm đa số do bệnh tiến triển nặng. Khi dịch SXH xảy ra tại địa phương, số người mắc bệnh thường rất lớn. Mặt khác, một người có thể bị mắc nhiều lần trong đời và những lần nhiễm sau nguy hiểm hơn những lần nhiễm trước. Do vậy, chúng ta cần phải phát hiện sớm để được điều trị kịp thời.

Bạn cần biếtỨng phó với các bất lợi thường gặp khi dùng kháng sinh

Thuốc kháng sinh được các bác sĩ kê đơn để điều trị các bệnh nhiễm khuẩn. Hầu hết các tác dụng phụ liên quan đến kháng sinh không đe dọa đến tính mạng. Tuy nhiên, trong một số trường hợp, kháng sinh có thể gây ra tác dụng phụ nghiêm trọng như sốc phản vệ.

Đối tác

Hỗ trợ 24/7