Da liễu - Dị ứng

Có nên xóa nốt ruồi trên mí mắt?

Bác sĩ cho em hỏi, Xóa nốt ruồi trên mí mắt trái có được không ạ, có ảnh hưởng gì không bác sĩ?
Phương pháp tẩy nốt ruồi. Ảnh minh họa - Nguồn Internet
Phương pháp tẩy nốt ruồi. Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Ni thân mến,

Tất cả nốt ruồi trên cơ thể đều có thể xóa được, tuy nhiên vùng mắt là vùng nhạy cảm, bác sĩ cần 1 số dụng cụ để bảo vệ mắt trước khi laser.

Về phương diện an toàn, xóa nốt ruồi trên mi mắt không ảnh hưởng gì, em có thể thực hiện được, nhưng cần đến các trung tâm chuyên về laser và có phương tiện bảo hộ mắt nhằm tránh các tác dụng phụ của laser gây ra cho mắt.

Trân trọng.

Mời tham khảo thêm:Nốt ruồi là những chấm màu đen hay nâu trên da. Chúng thường xuất hiện lúc bạn còn nhỏ, mặc dù cũng có trường hợp xuất hiện lúc 30 tuổi. Chúng ở khắp nơi trên cơ thể và thay đổi theo thời gian. Nốt ruồi có thể thay đổi về kích thước và màu sắc hoặc biến mất sau một thời gian, nhưng một số lại không thay đổi nhiều.

Nốt ruồi thường không cần điều trị trừ khi bạn thấy không thoải mái với nó. Trong trường hợp này, các bác sĩ da liễu sẽ tiến hành thẩm mỹ xóa nốt ruồi. Phẫu thuật ung thư tế bào biểu bì thường thành công nếu bác sĩ phát hiện nốt ruồi gây ung thư và điều trị bệnh ở giai đoạn sớm. Sau phẫu thuật, bạn sẽ cần chăm sóc để chúng không xuất hiện trở lại.

Bạn nên theo dõi nốt ruồi thường xuyên để phát hiện tình trạng ung thư. Những tế bào ung thư này có thể xuất hiện ở bất cứ đâu, nhưng thường là ở lưng, chân, mặt và tay. Bạn nên cảnh giác nếu:

- Nốt ruồi với nhiều hơn hai màu khác nhau;
- Nốt ruồi với đường viền không đều, không bằng phẳng;
- Chảy máu, ngứa, đỏ, sưng, thô ráp;
- Nốt ruồi ngày càng lớn.

Nốt ruồi thường lành tính và không tổn hại gì cho sức khỏe ngoại trừ có thể ảnh hưởng tới thẩm mỹ. Một số ít trường hợp nốt ruồi ác tính là ung thư tế bào hắc tố. Các nốt ruồi này có đặc điểm là lớn nhanh, gồ ghề, bờ nham nhở, có thể bị loét hoặc chảy máu. Nếu bạn có một nốt ruồi có những đặc điểm trên, hãy đi khám bác sĩ ngay để được chẩn đoán chính xác và điều trị kịp thời.Rất hữu ích
Hữu ích
Bình thường