Thuốc

Có nên uống thuốc chữa đau đầu thường xuyên?

Tôi 34 tuổi, hay đau đầu nên đã uống thuốc 4 tháng nay. Xin hỏi bác sĩ tôi có nên uống thuốc chữa đau đầu thường xuyên.
Đau đầu là bệnh có thể chữa được

Tôi có đi khám bác sĩ và được kê đơn thuốc, uống có hiệu quả nhưng lâu lâu bệnh lại tái phát. Xin hỏi tôi phải dùng thêm thuốc nào hay biện pháp điều trị nào nữa không? (Lam)

Trả lời:

Đau đầu là bệnh có thể chữa được. Thời gian chữa bệnh bao lâu tùy thuộc vào đặc tính của mỗi người, nếu đau đầu thường xuyên và mức độ đau càng nặng thì cũng điều trị càng lâu.

Bạn tuyệt đối không nên tự dùng thuốc đau đầu hoặc uống bất cứ loại thuốc nào quá nhiều vì nó có thể gây hại cho sức khỏe về lâu dài.

Tốt nhất bạn nên đến bệnh viện khám để tìm ra nguyên nhân và tránh các biến chứng sức khỏe nghiêm trọng. Đau đầu có thể là dấu hiệu của sự căng thẳng đơn thuần nhưng cũng có thể là triệu chứng của u não và chỉ có bác sĩ mới cho bạn biết chính xác nguyên nhân. Do đó, bạn cần phải tái khám và điều trị tiếp, bác sĩ sẽ quyết định thời gian điều trị tiếp theo và điều chỉnh thuốc phù hợp.

Bác sĩ Nguyễn Bá Thắng
Bệnh viện Đại học Y Dược TPHCM

Tin liên quan

Mới cập nhật

 • huong dan su dung thuoc corticoid

  Hướng dẫn sử dụng thuốc corticoid

  Corticosteroid (Corticoid) được sử dụng để làm giảm các vùng bị viêm của cơ thể, thuốc sẽ làm giảm sưng, đỏ da, ngứa và dị ứng trầm trọng hoặc các vấn đề về da, hen suyễn hoặc viêm khớp. Thuốc kháng viêm corticoid cũng có thể được sử dụng cho các điều kiện khác theo quyết định của bác sĩ.
  17/08/2019 13:41 Thuốc
 • luu y khi su dung khang sinh cho tre

  Lưu ý khi sử dụng kháng sinh cho trẻ

  Đối với trẻ em, do cơ quan liên quan đến việc hô hấp, chuyển hóa và đào thải thuốc chưa phát triển hoàn chỉnh, khả năng gây tai biến ở trẻ so với người lớn cao hơn nhiều. Đó là lý do phải rất thận trọng khi cho trẻ dùng kháng sinh.
  16/08/2019 14:35 Thuốc