Logo Alobacsi

Câu hỏi:

Có nên uống 2 thuốc kháng sinh trị viêm xoang cấp?

Được hỏi bởi An - nnm****@gmail.com
Em chào bác sĩ,

Em đang bị xoang cấp, uống Augmentin giảm triệu chứng được 1 tuần bỗng dưng bùng lại thì em uống lại Augmentin. Nay đi khám bác sĩ bảo phải uống Tavanic vì nặng phải chữa dứt. Vậy uống 2 kháng sinh cùng lúc thì có nên không ạ? Nếu bỏ Augmentin chỉ uống Tavanic thì có sao không bác sĩ?
co nen uong 2 thuoc khang sinh tri viem xoang cap - anh 1
Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Chào em,

Tavanic là nhóm kháng sinh mạnh hơn Augmentin trong điều trị viêm xoang nặng, có nguy cơ nhiễm vi khuẩn kháng thuốc. Em tái khám bác sĩ, bác sĩ đã cho em chỉ định thuốc mới Tavanic thì em chỉ uống Tavanic thôi, không uống kèm Augmentin nữa, em nhé.

Thân mến.

Mời tham khảo thêm:Mũi bị tắc nghẹt và gây áp lực lên xương gò má thường là dấu hiệu của viêm xoang cấp tính. Viêm xoang cấp tính, hay còn gọi là viêm mũi xoang cấp tính, là một nhiễm trùng/viêm trong thời gian ngắn hoặc viêm niêm mạc của các xoang. Tình trạng này ngăn chặn chất nhầy thoát ra mũi.

Viêm xoang cấp tính thường do cảm lạnh vì nhiễm virus gây ra. Trong một số trường hợp có kèm theo nhiễm trùng.

Hầu hết các trường hợp viêm xoang cấp tính gây ra do virus sẽ tự khỏi. Các biện pháp tự chăm sóc làm nhẹ các triệu chứng là đủ để điều trị.

Lối sống và các biện pháp khắc phục tại nhà sau có thể giúp bạn đối phó với viêm xoang cấp tính:

- Uống nhiều nước hoặc nước trái cây sẽ giúp làm loãng dịch nhầy do đó giảm nghẽn tắc. Tránh các đồ uống có chứa caffeine hoặc rượu.
- Làm ẩm các xoang
- Đặt  gạc ấm lên mặt
- Rửa sạch hốc mũi
- Ngủ với đầu để cao.

Danh bạ ngành y

ths bs nguyen manh cuong vi sao roi loan nhip tim de dan den dot quy

ThS.BS Nguyễn Mạnh Cường: Vì sao rối loạn nhịp tim dễ dẫn đến đột quỵ?

ThS.BS Nguyễn Mạnh Cường giải đáp: Vì sao rối loạn nhịp tim dễ dẫn đến đột quỵ? Làm sao để biết mình bị rối loạn nhịp tim? Ai có nguy cơ cao hình thành cục máu đông? Cục máu đông còn “mắc kẹt” ở những bộ phận nào khác?...

Bạn cần biếtNhững điều cần biết về thuốc giảm đau

Đau không phải là một bệnh mà chỉ là một triệu chứng nên muốn giảm đau lâu dài cần phải điều trị căn nguyên tiềm ẩn đã gây ra nó.

Đối tác

Hỗ trợ 24/7