Tai - Mũi - Họng

Có nên uống 2 thuốc kháng sinh trị viêm xoang cấp?

Em chào bác sĩ, Em đang bị xoang cấp, uống Augmentin giảm triệu chứng được 1 tuần bỗng dưng bùng lại thì em uống lại Augmentin. Nay đi khám bác sĩ bảo phải uống Tavanic vì nặng phải chữa dứt. Vậy uống 2 kháng sinh cùng lúc thì có nên không ạ? Nếu bỏ Augmentin chỉ uống Tavanic thì có sao không bác sĩ?
BS.CK1 Cao Thị Lan Hương
BS.CK1 Cao Thị Lan Hương

Bệnh viện Trưng Vương Xem thông tin

Ảnh minh họa - Nguồn Internet
Ảnh minh họa - Nguồn Internet
Chào em,

Tavanic là nhóm kháng sinh mạnh hơn Augmentin trong điều trị viêm xoang nặng, có nguy cơ nhiễm vi khuẩn kháng thuốc. Em tái khám bác sĩ, bác sĩ đã cho em chỉ định thuốc mới Tavanic thì em chỉ uống Tavanic thôi, không uống kèm Augmentin nữa, em nhé.

Thân mến.
Mời tham khảo thêm:

Mũi bị tắc nghẹt và gây áp lực lên xương gò má thường là dấu hiệu của viêm xoang cấp tính. Viêm xoang cấp tính, hay còn gọi là viêm mũi xoang cấp tính, là một nhiễm trùng/viêm trong thời gian ngắn hoặc viêm niêm mạc của các xoang. Tình trạng này ngăn chặn chất nhầy thoát ra mũi.

Viêm xoang cấp tính thường do cảm lạnh vì nhiễm virus gây ra. Trong một số trường hợp có kèm theo nhiễm trùng.

Hầu hết các trường hợp viêm xoang cấp tính gây ra do virus sẽ tự khỏi. Các biện pháp tự chăm sóc làm nhẹ các triệu chứng là đủ để điều trị.

Lối sống và các biện pháp khắc phục tại nhà sau có thể giúp bạn đối phó với viêm xoang cấp tính:

- Uống nhiều nước hoặc nước trái cây sẽ giúp làm loãng dịch nhầy do đó giảm nghẽn tắc. Tránh các đồ uống có chứa caffeine hoặc rượu.
- Làm ẩm các xoang
- Đặt  gạc ấm lên mặt
- Rửa sạch hốc mũi
- Ngủ với đầu để cao.
Rất hữu ích
Hữu ích
Bình thường
Đọc nhiều