Logo Alobacsi

Có nên trám răng khi lỗ sâu quá nhỏ?

Cho tôi hỏi về răng của con gái nhỏ 12 tuổi. Cháu trám 2 răng cửa hàm trên cách đây 6 tháng, bây giờ cháu được nha sĩ cho biết là răng bên cạnh của răng cửa (hàm trên) có 1 chấm nhỏ như đầu tăm trên phim X quang.
Xin hỏi AloBacsi là có nên cho cháu đi trám răng hay chỉ cần dùng chỉ nha khoa và chăm sóc răng miệng thật kỹ là được? Cám ơn BS thật nhiều. (Thu Uyen - thuu...@yahoo.com)

khi nao nen tram rang - anh 1Trám răng. Nguồn internet
Chào bạn,

Đúng nguyên tắc, khi trên bề mặt răng đã xuất hiện lỗ sâu thì nên trám răng lại, tránh tình trạng sâu tiến triển ảnh hưởng tới tủy. Tuy nhiên, trong một số ít trường hợp lỗ sâu quá nhỏ như bạn miêu tả, khi tạo xoang có thể chúng ta sẽ làm mất mô răng nhiều hơn và miếng trám răng quá nhỏ cũng ít lưu hơn.

Trường hợp của con bạn có thể vệ sinh răng miệng kỹ, đặc biệt phải chú ý dùng chỉ tơ nha khoa và tái khám răng định kỳ 6 tháng một lần để bảo vệ răng miệng.

Thân mến,
Click chọn theo tỉnh, thành

Sau Pháp, đến lượt Nga thu hồi thuốc ho chứa Fenspiride

Cơ quan Giám sát bảo vệ sức khỏe Liên bang Nga (Roszdravnadzor) vừa ra lệnh thu hồi toàn bộ thuốc ho Eurespal có chứa hoạt chất Fenspiride do Hãng dược Pháp Les Laboratoires Servier sản xuất. Thuốc này được quảng cáo rộng rãi ở Việt Nam.

Đối tác

Hỗ trợ 24/7