Sinh sản - Nữ

Có nên thụ tinh ống nghiệm lần hai ngay sau lần đầu thất bại?

Tôi 45 tuổi đã có một bé, muốn sinh thêm nhưng thụ tinh ống nghiệm lần một không thành công. Xin hỏi tôi có thể làm lần hai ngay không.
Ảnh minh họa

Tôi đã làm IVF (thụ tinh ống nghiệm) lần đầu tiên cách đây hơn một tháng. Nay đã có thể làm IVF lần hai được chưa và chi phí khoảng bao nhiêu? (Ngọc)

Trả lời:

Khó khăn của chị là tuổi cao và dự trữ buồng trứng thấp do tuổi tác. Có rất nhiều yếu tố để đánh giá khả năng sinh sản và cơ hội thành công là bao nhiêu phần trăm. Chị cần đi khám để được bác sĩ tư vấn về cơ hội của lần IVF thứ hai.

Với những người muốn tiếp tục thực hiện, nên thử lại sau khoảng 2 đến 3 tháng để cơ thể có thời gian hồi phục. Trong khoảng thời gian này, chị cần bổ sung dinh dưỡng, vitamin để có đủ thể chất cho lần thử tiếp theo. Chi phí trung bình cho một ca IVF là 70 đến 90 triệu đồng, tùy vào phác đồ của từng bệnh nhân.

Bác sĩ Cao Tuấn Anh
Trung tâm hỗ trợ sinh sản Bệnh viện đa khoa Tâm Anh
Rất hữu ích
Hữu ích
Bình thường

Tin liên quan

Mới cập nhật

 • amh qua thap co anh huong toi sinh san khong

  AMH quá thấp có ảnh hưởng tới sinh sản không?

  Tôi năm nay 37 tuổi đã có 1 bé gái 9 tuổi, muốn sinh thêm nhưng tôi lại phát hiện mình bị polyp buồng tử cung. Tôi đã làm phẫu thuật nội soi tại Bệnh viện Phụ sản trung ương cách đây gần 1 năm nhưng mãi vẫn chưa có thai. Tôi có đi xét nghiệm nội tiết thì kết quả như sau: cách đấy 1 năm thì chỉ số AMH của tôi là 0.888 tháng vừa rồi tôi vừa xét nghiệm lại thì lên 1.36. Cho hỏi chỉ số AMH của tôi tăng hơn so với năm ngoái thì liệu kết quả có chính xác không? Với chỉ số như vậy tôi có thể có con tự nhiên không hay phải can thiệp gì không?
  06/09/2019 11:06 Hiếm muộn
 • nghe me do thai chi cach de con thong minh tu trong bung me

  Nghe mẹ Do Thái chỉ cách để con thông minh từ trong bụng mẹ

  Do Thái là một trong những dân tộc ưu tú và xuất sắc nhất thế giới, đã sản sinh ra những danh nhân vĩ đại và vô số tỷ phú. Tại sao một dân tộc nhỏ bé lại trở nên ưu việt tới vậy? Câu trả lời nằm ngay trong cách nuôi con tuyệt vời ngay từ trong thai kỳ của những người mẹ Do Thái.
  05/09/2019 10:00 Sinh sản - Nữ