Trẻ em

Có nên tách trẻ song sinh ra để dạy?

Có nên cho những cặp song sinh học các lớp khác nhau ở trường? Một nghiên cứu mới cho thấy rằng đó là điều không nên.
Ảnh: GETTY IMAGES

Một nghiên cứu từ trường Goldsmiths, Đại học London, phát hiện rằng không có bằng chứng mạnh mẽ nào chứng tỏ việc cho các trẻ song sinh vào học những lớp khác nhau ở trường thì tốt hơn cho chúng về mặt học thuật.

Điều này đúng cho cả những cặp song sinh cùng trứng lẫn khác trứng.

Các nhà nghiên cứu đã phân tích dữ liệu từ hơn 9.000 cặp song sinh tuổi từ 7 đến 16 tại nhiều ngôi trường ở Anh và Canada.

Họ xem xét thành tích học thuật của các cặp song sinh, dựa trên những báo cáo của giáo viên và kết quả thi, cũng như khả năng nhận thức và động lực về mặt học thuật của các em.

Kết quả cho thấy nhìn chung hầu như không có tác động tiêu cực hay tích cực đáng kể nào từ việc cho những cặp song sinh học ở những lớp khác nhau lên thành tích, khả năng nhận thức và động lực của các em.

"Những kết quả này đề xuất rằng các nhà làm chính sách không nên áp đặt những hướng dẫn cứng nhắc cho các trường và cha mẹ nhằm tách những cặp song sinh ra trong suốt quá trình giáo dục các em", nghiên cứu cho biết.

"Việc lựa chọn giáo dục các cặp song sinh chung hoặc riêng nên là chuyện do cha mẹ, bản thân các em, và thầy cô giáo quyết định, tương ứng với những nhu cầu cá nhân của những cặp song sinh".

Nghiên cứu trên được xuất bản trên tạp chí Developmental Psychology.

Theo Lê Thanh Hải - Tuổi trẻ/BBC
Rất hữu ích
Hữu ích
Bình thường

Tin liên quan

Mới cập nhật

 • 3 buoc cho 1 lan xit rua mui hieu qua khi con so mui nghet mui

  3 bước cho 1 lần xịt rửa mũi hiệu quả khi con sổ mũi, nghẹt mũi

  Xịt rửa mũi đã được ghi nhận giúp giảm các triệu chứng bệnh đường hô hấp trên khó chịu (nghẹt mũi, sổ mũi, khò khè, khó thở,...) và giảm gánh nặng thuốc men ..khi điều trị các bệnh này. Song xịt rửa mũi cho trẻ như thế nào là mới đúng cách và đem lại hiệu quả, không ảnh hưởng đến niêm mạc của bé? Phương pháp 3 bước này đã được nhiều cha mẹ áp dụng thành công.
  07/11/2019 10:00 Trẻ em
 • top 4 benh ho hap nguy hiem tre hay gap khi troi tro lanh

  Top 4 bệnh hô hấp nguy hiểm trẻ hay gặp khi trời trở lạnh

  Trời trở lạnh đột ngột cũng khiến người lớn còn khó lòng thích nghi nữa là con trẻ. Trẻ em là đối tượng dễ lây nhiễm vi khuẩn, vi rút và mắc bệnh nhất, đặc biệt là các bệnh hô hấp. Nếu không có những biện pháp phòng tránh kịp thời thì trẻ có thể ốm triền miên, tái đi tái lại, nguy hiểm đến tính mạng. Dưới đây là tổng hợp 4 bệnh hô hấp thường gặp ở trẻ khi trời trở lạnh mà cha mẹ nên biết.
  02/11/2019 09:00 Trẻ em
 • tre bi cam lanh me phai biet dieu nay truoc khi qua muon

  Trẻ bị cảm lạnh: Mẹ phải biết điều này trước khi quá muộn

  Cảm lạnh là một trong những bệnh thường gặp vào mùa đông. Cảm lạnh là bệnh hay gặp ở cả trẻ em và người lớn. Hầu hết các trường hợp cảm lạnh là do virus. Có hơn 200 loại vi-rút có thể gây bệnh cảm lạnh, chính vì vậy hiện chưa có vắc xin nào phòng chống được cảm lạnh.
  26/10/2019 09:00 Trẻ em
Đọc nhiều