Nha khoa

Có nên sử dụng kem đánh răng chứa than hoạt tính?

Than hoạt tính được sử dụng trong nhiều loại kem đánh răng với những lời quảng cáo hấp dẫn như làm trắng răng, hơi thở thơm tho... Liệu sử dụng kem đánh răng chứa than hoạt tính có giúp làm trắng răng.
Vì sao than hoạt tính được sử dụng trong kem đánh răng?

Than hoạt tính là bột mịn màu đen được làm từ vỏ dừa, than bùn, than cốc, than đá hoặc mùn cưa. Than hoạt tính tự nhiên có tính khử độc nên nó thường được sử dụng cho người bị ngộ độc thực phẩm. Khi được sử dụng trong chăm sóc răng miệng, than hoạt tính có thể hút và đánh bóng nhẹ các vết bẩn trên bề mặt răng. Than hoạt tính có nhiều công dụng như vậy nhưng bạn có nên sử dụng kem đánh răng chứa than hoạt tính thường xuyên.

Kem đánh răng hoạt tính hiện nay đang được khá ưa chuộng

Dùng kem đánh răng chứa than hoạt tính có an toàn? 

Hiện nay, các nhà khoa học đã phát hiện ra việc sử dụng kem đánh răng có chứa than hoạt tính có thể làm tương tác với một số loại thuốc, do vậy nếu đang uống thuốc bạn nên hỏi ý kiến bác sỹ trước khi dùng kem đánh răng.

Ngoài tương tác với thuốc, kem đánh răng than hoạt tính cũng có thể làm hỏng men răng và gây mòn răng.

Lưu ý khi dùng kem đánh răng chứa than hoạt tính

Nếu có ý định sử dụng kem đánh răng chứa than hoạt tính bạn nên tham khảo ý kiến của bác sỹ và sử dụng một cách thận trọng. Không nên dùng kem đánh răng chứa than hoạt tính quá một lần một tuần và không dùng trong khoảng thời gian dài, ngay cả khi răng của bạn cảm thấy bình thường.

Không nên dùng kem đánh răng chứa than hoạt tính quá một lần một tuần

Bạn nên sử dụng kem đánh răng chứa than hoạt tính rõ nguồn gốc và xuất xứ. Việc xác minh nguồn gốc sẽ giúp bạn tránh được bất kỳ thành phần không rõ ràng nào trong kem đánh răng của bạn. Bạn nên mua ở các siêu thị lớn hoặc các tiệm thuốc trên toàn quốc, các trang web uy tín hay nếu bạn muốn an toàn hơn nữa thì hãy đến gặp nha sỹ để xin tư vấn

Nếu có bất kỳ triệu chứng bất thường trên răng như sưng nướu, chảy máu chân răng, răng ê buốt... sau khi sử dụng kem đánh răng thì bạn nên dừng chúng ngay và đến gặp bác sỹ nha khoa ngay.

Theo Tạp Chí Thực Phẩm Chức Năng Health+

Tin liên quan

Mới cập nhật

  • khi nao nen nho rang khon

    Khi nào nên nhổ răng khôn?

    Mọc răng khôn là tình trạng mà hầu hết mọi người đều trải quan. Tuy nhiên, vì một lý do nào đó mà răng khôn thường mọc lệch, mọc ngầm hoặc thời gian mọc kéo dài gây sưng nề và đau nhức. Vậy có nên nhổ răng khôn không và thời gian thích hợp cũng như cần lưu lý những gì khi nhổ răng khôn? Câu trả lời sẽ được giải đáp trong bài viết này.
    06/08/2019 10:37 Nha khoa